5 ý tưởng cần nắm để tối đa hóa trong thiết kế nội thất

Một bài toán nan giải và cần câu giải đáp mang tính thông minh “làm sao để tối đa hóa không gian trong thiết kế nội thất?” tại những thành phố lớn, nơi mà vốn dĩ có diện tích căn hộ nhỏ và hạn chế. Khi bắt tay vào việc thực hiện, gia chủ cần biết thêm những ý tưởng nào để đạt được mục tiêu nói trên. Hãy ghi chép lại những ý tưởng bên dưới:

 1. Những gam màu sáng luôn là ưu tiên hàng đầu cho việc nới rộng không gian
  Thật vậy, các kiến trúc sư thiết kế nội thất cho biết màu sáng luôn mang đến cảm giác thoải mái, mát mẻ rất phù hợp cho không gian hẹp. Nhấn mạnh hơn, gia chủ nên chọn các tone trắng, kem hay hồng pastel.

     2. Ánh sáng tự nhiên – yếu tố không thiếu cho mọi không gian, đặc biệt với thiết kế nội thất không gian hẹp, nó giúp thu hút thêm nguồn sinh khí
Có thể bạn không lấy hết được ánh sáng tự nhiên cho không gian nhà nhưng hãy cố gắng dù chỉ là ô cửa sổ, đồng thời bổ sung thêm ánh sáng đèn Led cho trần nhà, phòng ốc, đèn chùm trang trí.

Sẽ thật tuyệt vời nếu như đặt bộ ghế sofa cạnh cửa lớn, thông ra khu vườn yên tĩnh. Hệ thống ánh sáng tự nhiên đã mang đến khoảng không lớn cùng sự thoải mái cho gia chủ có tính hướng ngoại.

 1. Sử dụng gương lớn để làm rộng không gian. 
  Với tính chất phản xạ ánh sáng của mình, gương phản chiếu ánh sáng tự nhiên (nhân tạo) để không gian nhỏ trở nên sáng, rộng hơn.

Phòng ngủ theo phong cách hiện đại sẽ trở nên rực rỡ, thoáng, sáng hơn nhờ hệ thống gương lớn đặt tại phòng

Biệt thự tạo điểm độc đáo bởi sàn kính cường lực và gương lớn để nhân rộng không gian

Với phong cách thiết kế nội thất hoài cổ (Retro) thì không thể thiếu chiếc gương tròn treo tường làm vật trang trí cách điệu. Nó còn giúp không gian phòng thêm ấm áp hơn.

      4. Những đồ nội thất thông minh và đa năng là trợ thủ đắc lực
Xu hướng nới rộng không gian hẹp kéo theo nhu cầu gia tăng tiện ích của các đồ nội thất, chúng bao gồm: tủ kệ đa năng, thiết kế nội thất tại các ngách phòng giúp gia tăng tiện tích

Hệ thống tủ kệ dưới các cầu thang, hay ngõ ngách 

Những quyển sách yêu thích được đặt trên kệ đa năng điệu đà, góp phần tạo điểm nhấn của không gian cầu thang

Nếu ngôi nhà của bạn có bố trí phòng ăn với khoảng không như thế này hãy tận dụng chúng thành các ngăn tủ tiện dụng.

 1. Các khoảng không gian thiết kế nội thất cần được lên kế hoạch thiết kế và thi công một cách khoa học nhất để có thể nới rộng không gian vốn chật hẹp.
  Muốn thế đừng tiết kiệm chi phí để thuê công ty chuyên về lĩnh vực này bạn nhé. Bởi lẽ họ sẽ mang đến những lợi ích tuyệt vời như:
  + Tối đa hóa không gian
  + Tăng tính thẩm mỹ trong thiết kế
  + Tránh tình trạng các vật dụng nội thất đối lập với màu sắc của nhà
  + Kích thước nội thất phù hợp với không gian chung
  + Phù hợp (thể hiện rõ) với phong cách riêng của từng gia chủ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *