Giải pháp tiết kiệm chi phí, thời gian khi thiết kế nội thất căn hộ/chung cư có diện tích nhỏ

Dù bạn sở hữu căn hộ cao cấp, chung cư mini hay nhà phố…vẫn phải có thiết kế nội thất phù hợp. Nhiều người cho rằng: cứ ra cửa hàng trang trí nội thất sắm các vật dụng đồng bộ đặt vào không gian ngôi nhà là có gu riêng, không cần vẽ vời gì cả. Tuy nhiên, bạn đã chắc là gu ấy chỉ có mình bạn sở hữu? Mà đâu biết rằng thiết kế nội thất sẽ giúp vẽ ra được sự  khác biệt ở : cách phối màu sắc, sự sáng tạo không gian chức năng trong ngôi nhà của bạn. Đó mới quan trọng và trên hết. Điều đó đã tạo nên xu hướng thuê đơn vị thi công thiết kế nội thất khi mọi người cần tạo lập không gian đẹp.

Và để tiết kiệm thời gian cũng như chi phí thiết kế nội thất cho một căn hộ nhỏ hay chung cư nhỏ, bạn nên chú ý những điều sau khi làm việc với kiến trúc sư đơn vị thi công nội thất:

Hãy ưu tiên những nhu cầu thiết thực khi thiết kế nội thất căn hộ nhỏ

Khi cân nhắc giữa việc nên làm gì và không nên làm gì để tiết kiệm chi phí, trước tiên bạn hãy xác định điều bạn cần làm muốn làm có phải là nhu cầu thiết thực hay không. Nếu nó là nhu cầu không thể thiếu thì bạn hãy ưu tiên để làm nó trước. Một số nhu cầu khác nằm trong mong muốn của cá nhân khi thiết kế nội thất căn hộ nhỏ nhưng không thực sự thiết thực bạn hãy tạm gác nó sang một bên để tiết kiệm chi phí.

Để biết được cái gì là thiết thực, bạn hãy xác định mục đích, chức năng, nhiệm vụ của từng không gian. Chẳng hạn, phòng khách là khu vực đón tiếp khách, cũng là nơi sinh hoạt chung của gia đình, khi thiết kế nội thất căn hộ nhỏ, bạn hãy đầu tư kỹ càng vào bộ bàn ghế hơn những món đồ trang trí khác trên tường. Đó chính là điểm nhấn trong không gian sống của bạn.

Tương tự như vậy, thiết kế nội thất căn hộ nhỏ, đối với phòng ngủ, bạn nên dành ưu tiên cho chiếc giường. Đây là nơi bạn nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng sau một ngày lao động vất vả. Đây cũng chính là nơi riêng tư, vun đắp cho tình yêu của vợ chồng, vì vậy, đừng bỏ qua nó, bạn có thể tiết kiệm bằng việc hạn chế nhiều thứ không cần thiết khác.

Bếp, tủ bếp và bàn ghế ăn là những thứ không thể thiếu trong không gian bếp, hãy sử dụng những đồ dùng thông minh, đa chức năng đối với gian bếp để giảm chi phí và tạo không gian rộng khi thiết kế nội thất căn hộ nhỏ.

Trong phòng tắm, bạn hãy dành tiền để đầu tư bộ vòi hoa sen và bồn. Đó là những vật dụng thiết thực làm nên chức năng của phòng này, bởi vậy luôn cần được ưu tiên.

Lựa chọn đồ dùng đa chức năng khi thiết kế nội thiết kế nội thất căn hộ nhỏ

Những món đồ tích hợp nhiều chức năng trong một sản phẩm không chỉ tiện dụng, giúp căn nhà bạn gọn gàng mà còn đặc biệt giúp tiết kiệm chi phí bởi bạn chỉ cần mua một món đồ mà vẫn có thể sử dụng cho nhiều việc khác nhau. Đây chính là một giải pháp tuyệt vời nếu bạn đang cần giảm thiểu tối đa mọi khoản chi khi thiết kế nội thất căn hộ nhỏ.

Một số món đồ có thể tích hợp được với nhau ví dụ như: tủ gỗ đơn giản nhưng có công dụng treo quần áo, đựng giày và bày chậu cây trang trí. Hay một chiếc giường gấp thông minh, vừa đáp ứng chức năng nằm ngủ trong khi đó có thể tận dụng không gian chết dưới gầm giường thành nơi lưu trữ đồ đạc, chăn màn, giày dép, quần áo…

Kết hợp kệ đa năng và góc làm việc tại phòng ngủ

Sử dụng những vật liệu vừa túi tiền khi thiết kế nội thất căn hộ nhỏ

Tùy vào khả năng tài chính của mình bạn hãy lựa chọn những vật liệu phù hợp khi thiết kế nội thất căn hộ nhỏ. Những món đồ cầu kỳ, xa hoa có thể rất đẹp nhưng giá thành lại cao. Trong khi đó, có rất nhiều vật liệu giá vừa phải nhưng vẫn rất bắt mắt, có thể sử dụng lâu bền.

Bên cạnh đó, khi thiết kế nội thất căn hộ nhỏ, để tiết kiệm chi phí bạn không cần thiết phải mua mới tất cả mà hãy tận dụng những món đồ đã dùng trong ngôi nhà cũ của bạn. Việc kết hợp khéo léo các món đồ nội thất này có khả năng đem lại những hiệu quả bất ngờ cho không gian sống của bạn.

Trong điều kiện nguồn tài chính của bạn không được dồi dào, trên đây là những gợi ý thiết thực giúp bạn tiết kiệm chi phí. Bạn vẫn có thể có được một không gian sống hoàn hảo mà không cần phải đầu tư quá nhiều tiền nếu biết tận dụng, khéo léo kết hợp và lựa chọn sử dụng vật liệu hợp lý khi thiết kế nội thất căn hộ nhỏ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *