Hóa Giải Những Tình Huống Xấu Về Phong Thủy Nhà Ở

Khi mua nhà ở, làm nhà hay sửa lại nhà, ai cũng mong muốn có được nơi ở tốt 100% về phong thủy. Nhưng để đạt được điều đó rất khó. Tuy vậy, trong quá trình thiết kế, thi công và bài trí nội thất, chúng ta hoàn toàn có thể hóa giải được những tình huống xấu về phong thủy nhà ở. Sau đây là một số gợi ý mang tính chất tham khảo cho các gia chủ.

  1. Các tình huống xấu về phong thủy nhà ở thường gặp

Thứ nhất: nhà xấu do ngoại cảnh không tốt. Cụ thể: xung quanh nhà là rãnh nước – nơi chứa nhiều chất uế, hai bên nhà là đường giao thông, nhà nằm giữa hai ngôi nhà cao tầng khác, hai nhà đối diện mở cửa đối xứng nhau, trước mặt nhà ở có nhà hoang, bãi hoang hay nghĩa trang, trước cửa nhà là một hồ nước hoặc một ao nhỏ, trước cửa nhà hoặc trong sân có hai cây bắt chéo, nhà ở gần bãi rác (càng lớn càng hung), đối diện với  nơi thờ cúng như miếu, tháp, nhà ở hoặc cửa hàng có đoạn đường cong trước mặt, nằm ở chính giữa ngã ba đường…đều là những yếu tố bất lợi về phong thủy nhà ở.

Thứ hai là nhà xấu theo Bát trạch (tức là không phù hợp với tuổi của gia chủ). Khi mua nhà hoặc xây nhà thông thường mọi người sẽ để ý tới tuổi của gia chủ và muốn biết tương quan của nó với hướng nhà. 4 hướng xấu gây bất lợi cho gia chủ đó là: Ngũ quỷ, Tuyệt mạng, Lục sát hoặc Họa hại. Ngoài ra, hướng bếp cũng là yếu tố rất được coi trọng. Theo phong thủy nhà ở, nếu chọn được vị trí và hướng bếp tốt sẽ góp phần khắc phục và hóa giải yếu tố xấu của hướng nhà.

Thứ 3: Nhà xấu do cấu trúc bên trong căn nhà: Ví dụ: cầu thang đặt ở trung tâm nhà, đặt bể nước hoặc bể phốt giữa trung tâm nhà, khu vực nấu nướng trong gian bếp nằm ngay bên dưới nhà vệ sinh của tầng trên.

Thứ 4: Nhà xấu do thời vận của căn nhà không tốt. Trường hợp này dùng để chỉ những ngôi nhà gặp phải những chòm sao xấu trong năm, thuật ngữ phong thủy gọi là Phi tinh lưu niên, thế thướng sơn hay hạ thủy.

  1. Cách hóa giải những tình huống xấu về phong thủy nhà ở

Đối với những ngôi nhà xấu do ngoại cảnh: những ngôi nhà nằm ở những địa hình bất lợi, chủ nhà nên thiết kế một tầng hầm (có thể sử dụng làm hầm rượu, gara…) cho ngôi nhà làm sao sàn công tác tầng 1 tối thiểu cao bằng so với nền đường.

Nếu thế nhà âm dương thái quá, không cân bằng, cụ thể như nhà quá thiếu ánh sáng hoặc không khí tức là yếu tố dương trong phong thủy, để hóa giải, theo phong thủy nhà ở, chúng ta nên bố trí hệ thống thắp sáng thường xuyên ngay trước khu vực cửa ra vào nhằm tăng cường năng lượng dương giúp cân bằng trở lại.

Những ngôi nhà có con hẻm đâm vào nhà hay còn gọi là Thế nhà Thương sát, chúng ta nên treo một chiếc gương lồi, có tác dụng làm tản bớt luồng xung khí hoặc xây nền nhà cao hơn bình thường, tạo một thế nhà cao cũng làm giảm bớt hiệu ứng của luồng xung khí do thế nhà xấu mạng lại.

Đối với trường hợp nhà xấu theo bát trạch, theo phong thủy nhà ở, nếu biết cách đặt bàn thờ và giường ngủ tại phương vị tốt cũng góp phần hóa giải những bất lợi do hướng nhà xấu đem lại.

Trường hợp nhà xấu do cấu trúc bên trong nhà: hóa giải tình huống cầu thang đặt giữa nhà bằng cách cấu trúc lại diện tích sàn nhà, có thể nới rộng khu vực sân vườn để tạo thêm một phần diện tích ở để điều chỉnh tâm nhà ra vị trí khác. Trong trường hợp bất khả kháng thì chúng ta hóa giải thế xấu bằng cách treo một chiếc đèn lồng đỏ phía trên cầu thang. Đèn lồng đỏ mang hành Hỏa sẽ giúp trung hòa những yếu tố xấu do hành Mộc khắc hành Thổ gây ra.

Trường hợp bể nước hoặc bể phốt đặt giữa tâm nhà, theo phong thủy nhà ở, nên cơ cấu lại tổng thể nhà sao cho phần bể phốt không nằm trong khu trung tâm nhàhoặc đưa ra các biện pháp kỹ thuật để di dời bể phốt. Còn bể nước, chúng ta có thay thế bằng bình inox đặt ở trên các tầng trên.

Đối với trường hợp khu vực nấu nướng trong gian bếp ở bên dưới khu vực nhà vệ sinh, nếu không thể di dời khu vệ sinh hay gian bếp thì nhất thiết chúng ta phải giữ cho nhà vệ sinh luôn sạch sẽ, thông thoáng. Ngoài ra hãy bố trí những chậu cây xanh trong nhà vệ sinh để giảm bớt các tạp khí hoặc rải một lớp sỏi trắng trên sàn nhà vệ sinh.

Trường hợp nhà xấu do thời vận của ngôi nhà không tốt: Theo phong thủy nhà ở, cách hóa giải đối với những ngôi nhà gặp phải chòm sao xấu trong năm đó là treo chuông gió bằng kim loại. Về Ngũ hành, chuông gió mang hành Kim còn những ngôi sao xấu như Nhị hắc hay Ngũ hoàng mang hành Thổ. Kim làm cho Thổ phải tiết khí sẽ làm bớt đi sức mạnh của dòng năng lượng xấu này, giúp bảo vệ nhằm đem lại sự an toàn và bình yên cho ngôi nhà.

Với thế nhà “thướng sơn”, gia chủ có thể đặt những bể cá ở khu vực đã được nghiên cứu kỹ lưỡng. Còn với nhà “hạ thủy” thì nên bố trí những tiểu cảnh mang hình tượng núi non ở những vị trí thích hợp về mặt huyền không học.

Trừ những trường hợp đơn giản, có thể tự xử lý, còn lại tốt nhất khi mua nhà, xây nhà hay sửa sang, bài trí lại nhà cửa, gia chủ cần nghiên cứu kỹ và nên tìm đến những chuyên gia có sự am hiểu chuyên sâu về thiết kế, phong thủy nhà ở để có được sự tư vấn tốt nhất, đúng đắn và khoa học nhất cho không gian sống của gia đình mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *