Không gian cổ điển sang trọng khi thiết kế nội thất căn hộ đẹp

Phong cách cổ điển mang lại cho ngôi nhà sự ấm áp, sang trọng, quyền quý rất đặc trưng, thể hiện đẳng cấp và gu thẩm mỹ cầu kỳ của chủ nhà. Vậy những bí quyết nào giúp bạn tạo nên phong cách này khi thiết kế nội thất căn hộ đẹp, đừng quên những gợi ý nhỏ sau đây. 

Tông màu ấm áp cho không gian cổ điển khi thiết kế nội thất căn hộ đẹp

Sử dụng tông màu ấm áp là đặc điểm của phong cách cổ điển nhưng hãy nhớ rằng, màu sắc không phải là điểm nhấn của không gian cổ điển, nó chỉ là phông nền để tôn lên vẻ đẹp của toàn bộ nội thất trong ngôi nhà.

Thông thường, khi thiết kế nội thất căn hộ đẹp, phong cách cổ điển dùng 2 tone màu chính là vàng kem và trắng. Có thể sử dụng các tone màu khác trung tính như nâu, xám thể hiện được sự cổ xưa bởi phong cách cổ điển mang hơi hướng của quá khứ.

Khi thiết kế nội thất căn hộ đẹp, muốn tạo nên không gian sang trọng ấm áp đặc trưng phong cách cổ điển nên nhớ tránh lạm dụng quá nhiều tone màu gây rối mắt và không khoa học. Giữ cho màu sắc đồng điệu cùng tông nếu bạn muốn không gian sáng hơn, hiện đại hơn.

Phòng ngủ được thiết kế theo phong cách cổ điển ấm áp

Chú ý tới đường trang trí và đường gờ khi thiết kế nội thất căn hộ đẹp mang phong cách cổ điển

Những đường gờ, đường trang trí là một phần không thể thiếu của căn phòng cổ điển. Đường trang trí và đường gờ chạy dọc từ sàn sẽ tạo cảm giác khối cho căn phòng một cách rõ ràng. Việc sử dụng những chi tiết trang trí hoặc đồ đạc khi thiết kế nội thất căn hộ đẹp có pha chút ngẫu hứng, không tuân theo nguyên tắc nào cũng tạo nên cá tính riêng của căn phòng  cổ điển.

Trong một căn phòng mang hơi hướng của kiến trúc cổ điển thường được trang trí bằng những hoa văn mềm mại có thiết kế dối xứng nhau để tạo nên sự trang nhã. Hầu hết các mẫu thiết kế nội thất cổ điển đều dựa vào các chi tiết, đường nét uốn lượn tinh xảo để định hình phong cách kiến trúc của mình.

Nguyên tắc đối xứng và cân bằng khi thiết kế nội thất căn hộ đẹp mang phong cách cổ điển

Trong phong cách cổ điển, việc sắp đặt nội thất phải tôn trọng nguyên tắc cân bằng và đối xứng. Từng chi tiết nhỏ trong hoa văn trang trí cũng không nên phá vỡ nguyên tắc này.

Bên cạnh đó, kiến trúc trang trí kiểu mái vòm cũng sẽ giúp không gian sẽ trở nên mềm mại với những đường vòm cong, đồng thời cũng tạo nên sự uy nghi, sang trọng, quyền quý cho ngôi nhà.

Thiết kế nội thất căn hộ đẹp phong cách cổ điển nên lựa chọn những món đồ nội thất có kích thước lớn

Những món đồ nội thất có tầm vóc, kích thước lớn luôn phù hợp với phong cách cổ điển bởi nó dễ dàng thể hiện sự uy nghi. Bởi vậy, khi thiết kế nội thất căn hộ đẹp phong cách cổ điển hãy bỏ qua những món đồ nho nhỏ, xinh xinh.

Phong cách cổ điển mang lại sự ấm áp, sang trọng, do vậy thường người ta cũng sử dụng tông màu gỗ ấm khi thiết kế nội thất căn hộ đẹp theo phong cách này. Cũng cần phải hiểu rằng, không nhất thiết phải sử dụng tất cả nội thất bằng gỗ mà chỉ cần 1 hoặc 2 thứ trong nhà bằng gỗ để tạo điểm nhấn. Tuy nhiên, những nội thất bằng gỗ có gam màu ấm áp thường được ưu tiên sử dụng nhiều nhất trong phong cách cổ điển.

Ngoài ra, khi nhắc tới phong cách cổ điển, có thể bạn sẽ liên tưởng đến những bộ sopha chất liệu da, nỉ. Đây cũng là một gợi ý khi muốn thiết kế nội thất căn hộ đẹp mang phong cách cổ điển. Chất liệu da, nỉ bọc ngoài nội thất sẽ mang đến sự mềm mại, ấm áp cho không gian. Không gian sống sẽ thêm phần cuốn hút khi nội thất có những đường cong, sự góc cạnh.

Ánh sáng trong ngôi nhà cổ điển khi thiết kế nội thất căn hộ đẹp

Chắc hẳn bạn sẽ tưởng tượng ra ngay những chiếc đèn chùm cỡ lớn, cầu kỳ, treo trên trần nhà hay những bộ đèn lung linh, tinh xảo góc nhà được đặt ở các gian phòng. Hệ thống đèn có công năng đem ánh sáng cho ngôi nhà nhưng nó cũng là thứ trang trí để ngôi nhà mang đậm nét đặc trưng phong cách cổ điển. Bởi vậy, khi thiết kế nội thất căn hộ đẹp mang phong cách cổ điển cần lưu ý, ánh sáng trong các phòng của căn nhà phải được các kiến trúc sư kết hợp một cách hết sức chặt chẽ giữa ánh sáng tự nhiên với ánh sáng đèn điện để ngôi nhà luôn giữ được sự ấm áp và sang trọng.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *