Lưu ý về phong thuỷ phòng ngủ giúp người mệnh kim giữ lửa hạnh phúc gia đình

Sau một ngày làm việc mệt mỏi, nơi bạn cảm thấy thoải mái nhất để nghỉ ngơi chính là phòng ngủ. Phòng ngủ không chỉ là nơi không chỉ là không gian riêng của mỗi người, không chỉ là nơi tái tạo sức lao động mà còn có ý nghĩa cao quý hơn giúp bạn giữ ngọn lửa hạnh phúc gia đình, giữ gìn mái ấm. Phong thủy phòng ngủ cho gia chủ mệnh kim cần lưu ý những điều sau đây

Hướng kê giường cho người mệnh kim theo phong thủy phòng ngủ

Nên kê giường ngủ cho người mệnh Kim quay về hướng Tây hoặc Tây Bắc. Đó là các hướng thuộc thuộc hành thổ vì thổ sinh kim. Đây là những hướng tốt nhất cho gia chủ mệnh kim.

Ngoài ra, nếu không thể kê giường theo hai hướng trên, người mệnh Kim cũng có thể đặt hướng giường theo hướng kết hợp mệnh Kim với Kim (tương lưỡng) tức là hướng Tây Nam và Đông Bắc. Đây cũng là những hướng tốt để kê giường cho gia chủ mệnh kim.

Màu sắc theo phong thủy phòng ngủ cho người mệnh kim

Màu sắc đại diện cho người mệnh kim là màu ánh kim, trắng, sáng. Sử dụng những màu này là tốt nhất cho gia chủ mệnh kim. Ngoài ra, người mệnh kim cũng có thể lựa chọn các màu đất, màu nâu đất, màu vàng hoàng thổ và các màu vàng nhạt, vàng cam, là những màu thuộc hành thổ khi trang trí phòng ngủ vì quan niệm ngũ hành thổ sinh kim. Khi lựa chọn sơn tường hay tông màu chủ đạo cho nội thất phòng ngủ, bạn hãy lựa chọn những màu sắc này, chắc chắn sẽ đem lại tài lộc cho gia đình bạn, giúp bạn có sức khỏe dồi dào, giấc ngủ ngon.

Bên cạnh đó, theo phong thủy phòng ngủ, người mệnh kim cũng có thể chọn các màu sắc như màu xanh lá cây, da trời. Kim có thể khắc mộc nên sử dụng những màu này cho phòng ngủ cũng không lo ảnh hưởng tới tài vận của gia chủ mệnh kim.

Tuy vậy, trang trí phòng ngủ hay bất kỳ phòng nào cũng cần chú ý đến sự hài hào trong màu sắc. Nếu căn phòng của bạn có màu chủ đạo là vàng thì có thể kết hợp với các đường trang trí là màu khác như xanh. Đồ nội thất phòng ngủ có thể là các màu sắc cơ bản của mệnh để có cảm giác mới mẻ và tạo sự tổng hòa cho căn phòng.

Lựa chọn vật dụng phù hợp với người mệnh kim theo phong thủy phòng ngủ

Theo phong thủy, khỉ và gà là hai loài vật thuộc kim, do vậy người thuộc mệnh kim có thể trang trí tranh ảnh hoặc đồ mỹ nghệ có hình 2 loài vật này trong phòng ngủ của mình. Như vậy, làm tăng thêm tính thẩm mỹ cho phòng ngủ lại vừa thuận cho sự phát triển tài vận của người mệnh Kim.

Các vật dụng trang trí bằng kim loại, gốm sứ và đá, gương, thủy tinh cũng hợp với phong thủy phòng ngủ của người mệnh kim. Thậm chí, bạn có thể sắm cả tủ lạnh đặt trong phòng ngủ. Tủ lạnh là vật thuộc hành kim nên rất tốt cho gia chủ mệnh này. Đối với đèn ngủ bạn nên lựa chọn chất liệu bằng sứ.

Chăn ga, gối, đệm tất nhiên là những vật dụng không thể thiếu trong phòng ngủ. Ngoài việc lựa chọn chất liệu sao cho có một giấc ngủ thoải mái nhất bạn nên lưu ý lựa chọn màu sắc của chúng theo phong thủy phòng ngủ. Tuy vậy, mặc dù chọn màu hợp với bản mệnh nhưng cũng không nên dùng quá nhiều ga màu đó mà cần có sự cân bằng giữa các màu để cuộc sống ôn hòa hơn.

Khi tính tới yếu tố phong thủy phòng ngủ cho người mệnh kim cần xem xét tổng quan các yếu tố từ hướng phòng, cửa, giường, tới màu sắc sơn tường, đồ vật với chất liệu và hình dáng… sao cho phù hợp với mệnh. Có như vậy mới mang lại những lợi ích trong việc ổn định gia đình và phát triển tài vận.

Phòng ngủ là nơi riêng tư, nơi thư giãn cũng là nơi để giữ gìn ngọn lửa gia đình. Quan tâm tới phong thủy phòng ngủ là yếu tố giúp cho gia chủ có được sức khỏe tốt, tài vận hưng thịnh và sức khỏe dồi dào, hạnh phúc vợ chồng viên mãn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *