Nguyên tắc ngũ hành trong phong thuỷ nhà bếp

Nói đến thuyết Ngũ hành là nói đến mối quan hệ tương sinh, tương khắc. Phong thủy nhà ở nói chung và phong thủy nhà bếp nói riêng đặc biệt chú trong đến mối quan hệ này khi thiết kế nội thất nhằm tránh những điều kiêng kị, đem đến tài vận cho gia chủ.

Phong thủy nhà bếp cho người mệnh Kim

Hãy thiết kế bếp cho người mệnh Kim theo hướng Tây sẽ giúp mang lại nhiều  may mắn và bình an cho gia chủ.

Khi thiết kế nội thất cho gia chủ mệnh kim, theo phong thủy nhà bếp hãy chọn màu vàng, vàng nhạt, vàng cam, trắng. Hãy sử dụng màu trắng làm sơn tường, màu tủ bếp, bàn ăn…..vừa trẻ trung, sáng sủa lại giúp phòng bếp trở nên rộng rãi, thoáng mát.

Người mệnh Kim cũng có thể sử dụng các màu sắc của mệnh Thủy như: xanh lam, đen, rất hợp với phong thủy nhà bếp. Ngược lại, vì Thủy khắc Hỏa nên cần hạn chế sử dụng các màu sắc thuộc hành Hỏa. Các vật dùng bằng kim loại, thủy tinh rất phù hợp với phong thủy nhà bếp của người mệnh Kim.

Phong thủy nhà bếp cho người mệnh Mộc

Đối với người mệnh Mộc, hãy đặt bếp và cửa bếp theo hướng Đông Nam, hướng Đông và hướng Nam để đón may mắn, tài lộc vào nhà.

Những người mệnh Mộc cực kỳ hợp với màu như màu nâu, xanh lá nên bạn hãy tận dụng tối đa màu này trong căn bếp của mình. Ngoài ra, còn có các màu sắc khác như xanh lam, vàng nhạt, đen cũng rất phù hợp với phong thủy nhà bếp của người mệnh Mộc. Người mệnh Mộc nên tránh các màu tương khắc như trắng, bạc, kem là những màu thuộc hành Kim, tương khắc với hành Mộc.

Hãy sử dụng chất liệu gỗ tự nhiên có màu nâu để thiết kế, bài trí bếp cho gia chủ mệnh mộc. Ngược lại, theo Ngũ hành, Kim khắc Mộc nên bạn không được để nhiều đồ vật bằng kim loại sẽ không tốt cho phong thủy nhà bếp của gia đình bạn.

Vì Thủy sinh Mộc nên bạn có thể trang trí cho nhà bếp của mình bằng chậu cá xinh xắn. Ngoài ra, hãy chọn những đồ vật có hình chữ nhật hay họa tiết sọc đứng, dáng dài để bài trí cho căn bếp của người mệnh Mộc.

Phong thủy nhà bếp cho người mệnh Thủy

Hướng bếp phù hợp nhất với người mệnh Thủy là các hướng Bắc, các hướng thuộc Đông tứ trạch như Đông Nam. Ngoài ra hướng Nam cũng là một hướng đẹp cho người mang mệnh Thủy, rất tốt với phong thủy nhà bếp.

Những người mệnh Thủy rất hợp màu đen. Do vậy, khi bài trí bếp hãy quan tâm đến một số đồ vật có màu đen, sẽ mang lại sự an toàn cho gia chủ. Màu ánh kim, màu trắng đều là những màu hợp phong thủy nhà bếp cho người mệnh Thủy. Những người mệnh Thủy thì không nên dùng màu nâu, vàng, đỏ.

Hình tròn, hình trụ hay các loại hình gợn sóng đều hợp với phong thủy phòng bếp của gia chủ mệnh này. Nên sử dụng chất liệu kim loại, gỗ, thủy tinh. Ngược lại tránh dùng đồ gốm sứ, đá.

Phong thủy nhà bếp cho người mệnh Thổ

Cửa bếp hợp với người mệnh Thổ là hướng về phía Tây Bắc, Đông Nam, sẽ giúp gia chủ gia tăng vượng khí, gặp nhiều may mắn.

Màu sắc có lợi nhất cho mệnh Thổ là màu đỏ và các màu phát sinh là tím và hồng. Ngoài ra các màu vàng, vàng nhạt, vàng cam, trắng cũng rất hợp phong thủy nhà bếp của người mệnh Thổ. Mệnh Thổ kị nhất với các màu xanh lá cây, xanh lam và màu gỗ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *