Những gợi ý thiết kế nội thất căn hộ đẹp cho chung cư mini

Xu hướng sử dụng chung cư mini hiện nay đa phần tập trung vào những người trẻ chưa lập gia đình (đa số là những nhân viên văn phòng), thu nhập vừa phải NHƯNG lại có niềm đam mê trang trí không gian sống với GU riêng. Nét đặc trưng của việc thiết kế nội thất cho chung cư mini nằm ở chỗ không gian được kết nối hài hoà, gia tăng tiện ích và không có sự khác biệt.  Sau đây là một số gợi ý cho những bạn trẻ khi chuẩn bị lên ý tưởng thiết kế để có thể tận dụng tối đa được chức năng của loại căn hộ này.​

Sử dụng phong cách tối giản khi thiết kế nội thất căn hộ đẹp cho chung cư mini

Đối lập với nhiều trường  phái khác làm hoàn thiện, đẹp kiến trúc bằng những chi tiết cầu kỳ, phong cách tối giản có thể hiểu là đi đến tận cùng của sự đơn giản, đơn giản hết mức có thể. Đối với những căn hộ chung cư mini, do diện tích nhỏ nên việc tối giản sự trang trí sẽ giúp không gian trở nên rộng hơn.

Khi lựa chọn thiết kế nội thất căn hộ đẹp theo phong cách tối giản cho chung cư mini, tất cả những gì được xem là thừa thãi, không cần thiết sẽ được loại bỏ, từ đường nét, hình khối kiến trúc cho đến các trang trí nội thất. Tất nhiên tối giản nhưng phải thật sự tinh tế.

Thiết kế nội thất căn hộ đẹp cho chung cư mini theo phong cách tối giản nên sử dụng những đường nét đơn giản. Sự kết hợp có tính toán của các mặt phẳng, không gian nội thất theo phong cách này là một tổng thể thống nhất, chặt chẽ về bố cục và nhất là giữ lại được một không gian kiến trúc đẹp, thoáng đãng, rộng rãi.

Đồ nội thất  vừa toát lên sự hiện đại, vừa sở hữu nét gọn gàng, tối giản trong từng chi tiết thiết kế, đem lại sự cần thiết và hữu dụng nhưng chiếm ít không gian nhất, khiến người ở luôn cảm thấy thoáng đãng và dễ chịu. Tuy nhiên nếu bạn lo căn hộ bị tẻ nhạt hãy lựa chọn một vài chi tiết để tạo điểm nhấn cho căn hộ của mình.

Tạo không gian mở khi thiết kế nội thất căn hộ đẹp cho chung cư mini

Không gian mở nghĩa là các gian phòng trong nhà được thiết kế mở, tối giản hóa các bức tường tạo nên 1 khoảng không gian chung rộng rãi cho căn nhà của bạn.

Sống trong căn hộ có thiết kế mở, các thành viên trong gia đình còn có thể giao lưu với nhau cho dù đang làm những việc khác nhau điều này sẽ giúp gắn kết các thành viên trong gia đình nhiều hơn.

Ngoài ra, ưu điểm lớn của không gian mở là tận dụng được tối đa ánh sáng tự nhiên bởi ánh sáng không bị ngăn cản mà truyền từ khu vực này sang khu vực khác.

Để tạo không gian mở, khi thiết kế nội thất căn hộ đẹp cho chung cư mini, bạn có thể sử dụng kính ở các mặt thoáng giúp cho căn hộ trở lên cởi mở với không gian bên ngoài tòa nhà, khiến cho bạn có thể đón được nhiều ánh sáng tự nhiên nhất khi mở rèm cửa

Ngoài ra, có thể sử dụng kính khi thiết kế vách ngắn sẽ tạo cảm giác các không gian đặt cạnh nhau nhưng không hề có sự chia cắt rõ rệt nào, ngay cả đối với phòng ngủ. Tất nhiên những nơi có tính cá nhân cao như wc, phòng ngủ riêng sẽ được xây dựng để có không gian độc lập nhưng vẫn không làm mất vẻ thống nhất của căn nhà.

Tận dụng từng mm diện tích khi thiết kế nội thất căn hộ đẹp cho chung cư mini

Việc thiết kế các tủ để đồ tiện ích, kê giường, bài trí đồ đạc….cần được tận dụng tối đa từng mm diện tích của căn hộ. Khi thiết kế nội thất căn hộ đẹp cho chung cư mini, nên nhớ rằng, bất kỳ vật dụng gì bạn bài trí không chỉ mang ý nghĩa trang trí mà nó còn có tính tiện ích, nghĩa là nó có công năng phục vụ cho một hay nhiều hoạt động nào đó của chủ nhà.

Thiết kế nội thất căn hộ đẹp cho cho chung cư mini cũng nên lưu ý tận dụng từng khoảng không nhỏ để bài trí cây xanh. Như vậy, vừa không chiếm diện tích mà lại khiến cho ngôi nhà gần gũi với thiên nhiên hơn. Màu xanh từ cây cảnh sẽ giúp căn hộ trở nên mát mẻ và bắt mắt.

Chia sẻ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *