Những hướng bếp nên tránh theo phong thuỷ nhà bếp để giữ tài lộc gia đình

Tài lộc dồi dào, khỏe mạnh an khang, gia đình hạnh phúc là mong muốn của tất cả các gia chủ. Để đạt được mong muốn này, lưu ý đến vấn đề phong thủy khi xây nhà là một điều rất quan trọng. Trong đó ngay từ khâu thiết kế nếu tránh được những điều kiêng kỵ về phong thủy nhà bếp thì xem như đã giúp gia chủ rước được tài lộc, may mắn về nhà.

Những hướng cần tránh theo phong thủy nhà bếp

Phong thủy nhà bếp quan niệm, nên đặt bếp ở hướng dữ nhưng núm, cửa bếp nhìn về phương lành để bếp nấu có thể hỗ trợ việc áp chế những luồng khí gây bất lợi cho gia chủ. Khí dương mà lửa bếp sinh ra có thể điều hòa các loại khí bất lợi khác giúp cải thiện được phong thủy của căn nhà một cách hiệu quả. Bởi vậy, bếp ăn nên đặt ở vị trí “tọa hung hướng cát” và tuyệt đối kiêng vị trí “tọa cát hướng hung”.

Cũng theo phong thủy nhà bếp, bếp không nên đặt ở các hướng sau: hướng tây, hướng nam, hướng bắc. Hướng Tây thuộc hành Kim sẽ khắc với bếp thuộc hành Hỏa. Hơn nữa, đặt bếp ở hướng tây sẽ bị ánh nắng gay gắt chiếu xiên thẳng vào bếp – vốn là điều cực độc về phong thủy, làm không những làm không khí oi bức, ngột ngạt mà còn gây khó khăn, bất tiện cho việc nấu nướng, thức ăn dễ bị hư. Gia chủ dễ bị sinh bệnh tật, sức khỏe không tốt.

Hướng nam thuộc hành hỏa và hỏa khí của hướng Nam rất mạnh. Nếu đặt ở hướng Nam thì hai hỏa gặp nhau sẽ hết sức nóng, phạm vào thế “lưỡng hỏa hỏa kiệt”, không có lợi cho gia chủ cả về sức khỏe và tài lộc.

Đối với hướng bắc, phong thủy nhà bếp quan niệm nếu phòng bếp nằm ở hướng Bắc sẽ kỵ với khí mát lạnh của nước vì hướng Bắc có ngũ hành là Thủy.

Ngoài ra, theo phong thủy nhà bếp, hướng đông là hướng cát, hướng đại lợi để đặt bếp. Tuy nhiên, không nên bày trí cây cảnh ở hướng này vì như thế dễ làm ngăn chặn luồng khí tốt di chuyển vào trong nhà bếp, tạo ra những bất lợi cho gia chủ.

Phong thủy nhà bếp quan niệm kiêng đặt bếp ngược với hướng nhà

Thế nào là bếp ngược với hướng nhà? Ví vụ nhà tọa nam hướng về bắc mà bếp lại tọa bắc hướng về nam, như vậy sẽ không đem lại may mắn, an lành cho gia chủ.

Theo phong thủy nhà bếp nên tránh đặt bếp ở vị trí trung tâm của nhà

Nếu có điều kiện về không gian, diện tích thì nên bố trí một phòng phía sâu sau nhà để làm gian bếp, một mặt của nhà bếp nên nhìn về chỗ thoáng của ngôi nhà như sân sau nhà, ban công, khoảng trống bên hông nhà… sẽ mang lại may mắn, phúc lộc cho gia chủ.

Việc đặt bếp ở trung tâm ngôi nhà (gọi là Trung Cung hay Thượng Tâm) là điều tối kỵ bởi nó sẽ khiến gia chủ gặp những khó khăn về sức khỏe, tiền bạc. Đồng thời cũng không nên đặt bếp ở chỗ lộ liễu dễ thấy sẽ không tốt cho gia chủ.

Những điều nên tránh về đặt cửa bếp theo phong thủy nhà bếp

Không nên đặt cửa phòng bếp đối diện cửa chính bởi có thể sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người phụ nữ trong gia đình, đồng thời làm cho tài vận của gia chủ suy giảm.

Không nên đặt cửa phòng bếp đối diện phòng ngủ, chủ nhân của căn phòng ngủ sẽ dễ nổi nóng hoặc mắc các bệnh liên quan đến tim mạch.

Phong thủy nhà bếp cũng quan niệm, cửa phòng bếp không nên đối diện cửa phòng vệ sinh. Căn phòng bếp thuộc yếu tố lửa trong khi nhà vệ sinh thuộc yếu tố nước, chúng sẽ đụng độ và gây ra xung đột giữa vợ chồng hoặc gây ra sự bất hòa giữa các thành viên trong gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *