Những lưu ý khi thiết kế nội thất phòng bếp

Phòng bếp thường được ví như trái tim của ngôi nhà, là nơi giữ lửa của mọi gia đình. Chính vì thế mà việc thiết kế nội thất phòng bếp rất quan trọng, bố trí nội thất phòng bếp sao cho hợp phong thủy, hoạt động đúng công năng và tiện lợi là vấn đề được nhiều người quan tâm khi xây nhà. 

  1. Lựa chọn phong cách

Đây là chìa khóa đầu tiên trước khi bắt tay vào thiết kế nội thất phòng bếp. Bạn chọn phong cách cổ điển hay hiện đại? Bạn phải quyết định phong cách tổng thể của nhà bếp trước khi chọn tủ và các thiết bị khác.

  1. Thuê một nhà thiết kế nội thất phòng bếp.

Phòng bếp chỉ là một phần nhỏ trong ngôi nhà của bạn, nhưng nó lại là nơi mà bạn dành khá nhiều thời gian để làm việc, và nơi này còn được lấp đầy bởi dao kéo, đồ sành sứ, nguyên liệu, thiết bị và phụ kiện…Nói tóm lại, có rất nhiều thứ để xem xét khi thiết kế nội thất phòng bếp mà nếu không biết, bạn dễ mắc các lỗi đơn giản trong thiết, khiến phòng bếp trở lên không hấp dẫn, cảm giác thất vọng khi nấu nướng hoặc tệ hơn là thiếu an toàn.

Thuê một nhà thiết kế nội thất phòng bếp chuyên nghiệp có thể tăng thêm chi phí của bạn, nhưng sẽ đảm bảo bạn có được một phòng bếp vừa ý, giúp bạn tiết kiệm các chi phí tăng thêm cho việc sửa chữa hay sự bất tiện mang lại.

  1. Tam giác trong phòng bếp

Các hoạt động thông thường trong phòng bếp thường lặp đi lặp lại và liên quan rất nhiều giữa các thiết bị được sử dụng phổ biến nhất: bếp nấu, bồn rửa, tủ lạnh.

Bạn hãy vẽ các đường thẳng kết nối giữa ba yếu tố này để tạo ra một thứ gọi là tam giác làm việc trong phòng bếp. Một thiết kế nội thất phòng bếp lý tưởng là khi bạn có thể di chuyển thoải mái giữa ba vị trí quan trọng này.

  1. Ánh sáng trong phòng bếp

Không giống như các căn phòng khác, ánh sáng chiếu từ trên cao không đủ với phòng bếp. Trong phòng bếp, nếu bạn không muốn bị ảnh hưởng bởi cái bóng của mình trong quá trình nấu ăn thì nên lắp hệ thống chiếu sáng ở trước mặt bạn. Lắp hệ thống đèn chiếu sáng ngay phía dưới tủ bếp là một lựa chọn hoàn hảo.

  1. Đảm bảo đủ năng lượng điện

Trong quá trình xây dựng cũng như thiết kế nội thất phòng bếp, bạn nên lắp thêm một số ổ cắm điện dự phòng trong bếp để khắc phục tình trạng thiếu nguồn cung cấp năng lượng.

  1. Chọn bàn bếp chế biến thức ăn

Không nên làm nhỏ quá cũng không nên làm lớn quá, hãy chọn một vật liệu bạn có thể dễ dàng lau chùi và vệ sinh. Trong các thiết kế nội thất phòng bếp hiện nay thường hay sử dụng mặt bàn đá hoặc thép không gỉ.

     7.Đảm bảo an toàn

Hãy thiết kế nội thất phòng bếp sao cho gia đình bạn được sử dụng các loại bàn tròn, bàn được bo góc, sàn nhà chống trơn trượt…Đây là những vấn đề rất cần được quan tâm khi thiết kế nội thất phòng bếp. Bên cạnh đó, phải đảm bảo hệ thống điện an toàn, chống cháy nổ, vì phòng bếp thường có nhiều thiết bị tiêu thụ điện năng lớn như lò vi sóng, nồi cơm điện…

  1. Giữ không khí sạch

Trong quá trình nấu ăn thì phòng bếp thường sinh ra các mùi khó chịu, để tránh mùi lan sang các phòng khác cũng như làm sạch không khí trong phòng, hãy lựa chọn các sản phẩm hút mùi và thông gió để đưa các mùi khó chịu này ra bên ngoài.

  1. Thùng đựng rác

Có rất nhiều công trình bỏ qua yếu tố này trong thiết kế nội thất phòng bếp. Bạn nên lựa chọn một vị trí phù hợp để bỏ rác trong quá trình nấu ăn cũng như các hộp cát tông đựng đồ.

Trên đây chỉ là một số lưu ý cơ bản khi bạn cần xây dựng một phòng bếp. Các nhà thiết kế của chúng tôi luôn sẵn sàng để có thể giúp bạn có được một phòng bếp tiêu chuẩn, giúp việc nấu nướng của bạn trở thành niềm vui mỗi ngày.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *