Những lưu ý về phong thuỷ phòng ngủ khi thiết kế nội thất căn hộ đẹp

Theo phong thủy, luôn có những điều nên và không nên khi thiết kế nội thất phòng ngủ. Sau đây là một số điều kiêng kỵ theo phong thủy phòng ngủ để gia chủ có được giấc ngủ ngon, sức khỏe dồi dào và hạnh phúc bền vững.

Phòng ngủ nhiều góc cạnh, không có cửa sổ là điều nên tránh theo phong thủy phòng ngủ

Gia chủ sẽ có cảm giác khó chịu bứt rứt, tinh thần kiệt quệ, trằn trọc, khó ngủ nếu căn phòng ngủ có nhiều góc cạnh, không vuông vắn. Phòng ngủ không có cửa sổ sẽ làm không gian ngột ngạt, bí bách và tù túng. Từ đó ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ và chủ nhân của căn phòng.

Tuy nhiên, phong thủy phòng ngủ cũng cho rằng, không nên đặt cửa sổ trên đầu giường ngủ, điều này sẽ khiến người ngủ ở vị trí này có tâm lý bất an.

Đặt gương chiếu thẳng vào đầu giường là điều tối kỵ theo phong thủy phòng ngủ

Gương là vật dụng phổ biến và cần thiết trong mỗi gia đình, tuy nhiên bạn hãy chọn vị trí đặt gương cho hợp lý, nhất là trong phòng ngủ. Nếu bắt buộc phải đặt gương soi trong phòng ngủ, tuyệt đối kiêng kỵ đặt gương đối diện với giường ngủ hoặc cửa ra vào gây phản chiếu, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Bên cạnh đó, đặt gương đối diện giường ngủ khiến người nằm ở vị trí này có cảm giác lo lắng, bất an, dễ rơi vào trạng thái mê man, ngủ không sâu, không đảm bảo sức khỏe, khó tập trung suy nghĩ về mọi chuyện. Khi đang ngủ, nếu người nằm trên chiếc giường tỉnh giấc, chưa định thần được nhưng nhìn vào gương sẽ thấy một người phản lại, khiến họ sợ, lo lắng.

Thiết kế phòng ngủ của dự án căn hộ cao cấp Masteri – M One quận 7 “chất lừ” với thiết kế nội thất đẹp và tinh tế do SUN DECOR thực hiện.

Thiết kế nội thất phòng ngủ theo phong cách cổ điển- Sự lựa chọn hoàn hảo cho không gian yên bình

Phong thủy phòng ngủ quan niệm không nên kê giường dưới xà ngang hoặc chùm đèn lớn

Không riêng gì phòng ngủ, xà ngang áp mái là điều tối kỵ trong phong thủy. Còn khi phía trên giường ngủ có treo đèn chùm lớn sẽ tạo áp lực cho người nằm dưới đó. Khi tinh thần bị ức chế, cơ thể cũng suy nhược, ngủ không ngon, gặp nhiều ác mộng.

Phong thủy phòng ngủ kiêng kỵ đặt đồ vật nhiều âm khí và di ảnh người quá cố trong phòng ngủ

Tuyệt đối không để di ảnh người quá cố trong phòng ngủ, cho dù đó là người thân yêu trong gia đình. Việc đặt di ảnh người đã mất trong phòng ngủ dễ gây mộng mị, bóng đè, không tốt cho giấc ngủ và sức khỏe.

Những đồ vật chứa nhiều âm khí khác như di vật, đồ cổ da thú, xương động vật… cũng được xem là “kẻ thù” giấc ngủ.  Các nhà phong thủy cho rằng những món đồ thuộc về quá khứ đó cất giữ trong phòng ngủ thường khiến tâm trí bất an, hay mơ kỳ quái, mất tinh thần làm việc…

Dao kiếm cũng là vật kiêng kỵ theo phong thủy phòng ngủ

Dao kiếm là vật có sát khí nặng, nếu đặt trong phòng ngủ sẽ khiến gia chủ đau đầu, bất an, thậm chí có thể gặp áp lực trong công việc hay bị sát thương. Những ai có sở thích sưu tầm những đồ vật này có thể tìm vị trí phù hợp trong nhà để trưng bày, tuyệt đối không đặt trong phòng ngủ.

Phong thủy phòng ngủ quan niệm treo ảnh cưới đầu giường phòng ngủ là một việc sai lầm

Đa số mọi người đều mắc phải sai lầm này mà không biết. Thậm chí nhiều người còn cho rằng việc treo ảnh ở đầu giường hoàn toàn phù hợp với phong thủy bởi nó biểu hiện cho sự hòa thuận, yêu thương nhau giữa vợ chồng và kinh tế gia đình cũng sẽ trở nên vững mạnh hơn. Điều này chỉ đúng khi vị trí đó được bố trí đúng hướng phong thủy đối với cả hai người.

Theo phong thủy phòng ngủ, ảnh cưới treo đầu giường sẽ luôn tạo ra một áp lực đè nén xung quanh hai vợ chồng, phát sinh cảm giác không an toàn về hôn nhân, dễ phát sinh lòng đố kỵ, hai bên sẽ dễ nảy sinh bất hòa, tranh chấp, không có lợi cho hôn nhân.

Tránh được những điều như trên, theo phong thủy phòng ngủ sẽ giúp gia chủ có được những giấc ngủ ngon, sức khỏe dồi dào, hạnh phúc vợ chồng bền vững, đồng thời gặp nhiều may mắn và rước được tài lộc về nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *