Những màu đại kỵ trong phong thuỷ nhà ở

Khi làm nhà, thiết kế nội thất nhà, gia chủ thường dựa vào sở thích và quan niệm tương sinh trong ngũ hành để lựa chọn những tông màu phù hợp cho không gian sống của mình. Mỗi mệnh lại có những màu tương sinh riêng. Tuy vậy, vẫn có những màu sắc theo quan niệm phong thủy nhà ở là đại kỵ, nếu cố tình lạm dụng sẽ dẫn tới hao tổn tiền tài, sức khỏe và hậu vận của gia chủ.

Phong thủy nhà ở kỵ màu đại hung

Màu hồng phấn chính là màu sắc đại hung, là màu kỵ theo phong thủy nhà ở. Lạm dụng quá nhiều màu hồng phấn sẽ không tốt, khiến tâm tinh con người dễ nóng nảy, hay gây xích mích cãi cọ với những người xung quanh. Bởi vậy, phong thủy nhà ở cho rằng nên hạn chế màu hồng phấn khi trang trí nhà ở.

Tuy vậy, màu hồng phấn nói riêng và màu hồng nói chung là màu hầu hết phái nữ, đặc biệt là các bé gái yêu thích. Đây là sắc màu gợi nên sự lãng mạn, thể hiện tình yêu. Bởi vậy, rất nhiều gia đình chọn màu hồng phấn để trang trí phòng cho bé gái hay phòng tân hôn. Các gia chủ nên lưu ý điều này để tiết chế sử dụng màu hồng phấn cho không gian nhà ở.

Phong thủy nhà ở kỵ màu tượng trưng cho sự kém may mắn

Màu đen là màu tượng trưng cho sự kém may mắn mặc dù bản thân nó luôn toát lên sự lôi cuốn hấp dẫn rất bí ẩn, quyền năng. Có lẽ vì quan niệm này nên ít khi người ta chọn sơn toàn bộ màu đen hay lấy màu đen làm màu chủ đạo cho ngôi nhà, căn hộ của mình.

Tuy vậy, màu đen thường được sử dụng trong một số đồ nội thất như bàn ghế, sofa, kệ và một số vật dụng khác. Chính việc nhấn nhá màu đen qua những món đồ này đem lại sự sang trọng cho không gian. Bạn đừng lo lắng bởi quan niệm phong thủy nhà ở cho rằng chỉ không nên quá lạm dụng màu đen, còn việc sử dụng một cách chọn lọc tinh tế thì sẽ không ảnh hưởng gì đến yếu tố may mắn của gia đình bạn.

Thay vào đó, chúng ta nên ưu tiên màu đen-trắng vào thiết kế nội thất sẽ rất đẹp, sang, hợp phong thuỷ

Phong thủy nhà ở kỵ những màu tạo cảm giác lo âu, ưu phiền, suy thoái ý chí

Trong một không gian chỉ toàn một màu vàng sẽ khiến cho tâm tư con người phấp phỏng, bất ổn. Màu vàng đẹp, nhẹ nhàng và dễ chịu song lại không nên quá lạm dụng bởi nhìn nhiều rất nhức mắt. Phong thủy nhà ở cho rằng, nếu nhà có quá nhiều màu vàng gia chủ sẽ thường xuyên cảm thấy buồn bực, hay gây ra ảo giác sợ hãi, lo âu.

Bên cạnh đó, lạm dùng màu đỏ theo phong thủy nhà ở cũng bị cho rằng dễ gây ra cảm giác phiền chán. Người phương Đông thường quan niệm màu đỏ tượng trưng cho hạnh phúc nhưng nếu quá lạm dụng màu đỏ thì nó sẽ gây phản tác dụng.

Ngoài ra, phong thủy nhà ở cũng quan niệm không nên sử dụng quá nhiều màu xanh lục trong ngôi nhà bởi xanh lục là màu có thể khiến ý chí dần suy yếu. Nếu trong nhà có quá nhiều màu xanh lục sẽ khiến gia chủ khó tập trung tinh thần, từ đó ảnh hưởng đến sự nghiệp và học tập. Do vậy, bạn đừng lạm dụng màu xanh lục dù đây là màu rất mát mắt, rất dễ để kiến tạo nên những không gian xanh cho nơi bạn sống.

Những màu sắc này, theo phong thủy nhà ở, không phải kỵ sử dụng hoàn toàn mà nên tiết chế hợp lý để không gian sống của mình vừa có sự bài trí đẹp mắt, đồng thời không làm ảnh hưởng đến tiền tài, vận khí và tâm sinh lý của gia chủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *