Những mẫu thiết kế nội thất phòng đọc sách sinh động dành cho bé

“Để cho con một hòm vàng không bằng dạy cho con một quyển sách hay” câu ngạn ngữ ấy luôn đúng trong mọi thời đại. Bởi lẽ, những quyển sách sẽ mang đến những giá trị tuyệt vời trong suốt quá trình tư duy, phát triển của trẻ. 
Thế nhưng, để rèn luyện thói quen đọc sách cho con, bố mẹ cũng đừng ngại vất vả thiết kế nội thất phòng đọc sách riêng cho con nhé. Dưới đây là những mẫu phòng đọc sách dành cho trẻ mà 
SUN DECOR gợi ý.

Không gian nhà chật hẹp cũng chẳng sao, bố mẹ hãy thiết kế một giá sách hình cây vừa tầm với của bé ở góc nhà yên tĩnh nhất. Tuyệt vời hơn là cạnh một cửa sổ để đón những ánh sáng tự nhiên, giúp bé tránh bị cận thị và đừng quên đặt thêm vài chiếc gối êm ái màu sắc để bé con thoải mái phiêu lưu bên những trang sách.

Thiết kế nội thất phòng đọc sách cho trẻ không cần phải theo quy chuẩn nào cả, nó có thể là góc yên tĩnh giản đơn nhưng cũng có thể là góc vui nhộn, đầy màu sắc. Thậm chí, Bố mẹ có thể cùng trẻ làm các vật trang trí hand made để ghi dấu riêng “style” của gia đình mình.

Với những trẻ nhỏ chưa định hình được “đọc sách là gì?, đọc sách thế nào?” …nhưng những nghiên cứu đã chỉ ra rằng: trẻ sẽ bị thu hút ngay bởi những gam màu sắc. Từ đó, bố mẹ nên vận dụng đặc điểm này vào việc trang trí nội thất phòng đọc sách cho trẻ. Có thể tận dụng ngay những kệ sách cũ của gia đình và sơn phết chúng lại, đặt riêng tại góc nhà với ánh sáng thích hợp, chắc chắn bé sẽ mê tít góc nhỏ này.

Nếu gia đình có bé lớn hơn, hãy cùng con thảo luận để đưa ra thiết kế  phòng đọc sách theo ý của bé. Nơi này bé có thể dành hàng giờ nghiền ngẫm quyển sách, cũng có thể mời bạn bè tham quan góc riêng của mình.

Chỉ cần chút khéo léo với kệ nhựa, góc vuông tại phòng khách có thể biến thành góc đọc sách mini cho bé con. Lưu ý thêm: bố mẹ nên dùng chất liệu nhựa an toàn hay gỗ công nghiệp để tránh làm trầy xước cho bé nhé. Đặt thêm một món đồ chơi yêu thích nữa thì đảm bảo bé sẽ bị thu hút ngay.

Còn gì tuyệt vời hơn khi bố mẹ dành riêng một căn phòng để trẻ tập trung hơn trong việc đọc sách. Chỉ cần trang trí thêm một kệ tủ cao chứa sách dành cho bé lớn  và một kệ tủ thấp dành cho bé – lợi cả đôi đường cho gia đình có 2 bé. Thêm một thảm trải sàn bắt mắt và những gối tựa nữa là tuyệt vời.

Hoặc chỉ đơn giản là một “gian hàng sách” tại nhà với phong cách đường phố ngộ nghĩnh.

Đến cầu kỳ hơn trong việc trang trí theo phong cách lều trại màu sắc vui nhộn, trang trí tường ngộ nghĩnh và thảm nằm chơi được tận dụng.

Cuối cùng, để thiết kế nội thất phòng đọc sách cho bé, bố mẹ nên lưu ý những điều sau nhé:
–  Không cần phải cao cấp, bố mẹ có thể tận dụng những vật dụng cũ để thiết kế nội thất phòng đọc theo phong cách riêng.

– Với bé nhỏ nên dùng các thanh kệ nhựa, tránh làm trầy xước cho bé.

– Chiều cao các kệ sách phải phù hợp với chiều cao của bé, tránh làm bé với cao và té.

–  Kệ sách luôn được cập nhật những đầu sách phong phú, thích hợp cho bé.

Chỉ cần dành chút thời gian ươm mầm, chắc chắn sẽ hình thành cho con thói quen đọc sách hữu ích.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *