Những ý tưởng phân chia không gian khi thiết kế nội thất căn hộ nhỏ

Việc phân chia không gian thành từng khu vực có chức năng riêng biệt là bài toán khá “đau đầu” khi thiết kế nội thất căn hộ nhỏ. Làm thế nào để không gian không bị xé lẻ, bí bách nhưng vẫn đảm bảo sự riêng tư trong sinh hoạt. Sau đây là một vài gợi ý thông minh giúp các kiến trúc sư giải đáp bài toán này

Sử dụng vách ngăn bằng kính khi thiết kế nội thất căn hộ nhỏ

Những bức tường dày, tường bê tông, tường bằng gỗ….đem đến cảm giác chắc chắn, nhưng sử dụng để phân chia các phòng, các khu vực chức năng khi thiết kế nội thất căn hộ nhỏ lại khiến không gian như bị xé lẻ thành nhiều mảng riêng biệt.  Nhưng nếu thay những bức tường dày ấy bằng vách ngăn kính sẽ đem lại cho ngôi nhà một khoảng không sinh hoạt chung rộng rãi. Cả căn hộ được liên thông, liên kết liền mạch với nhau mà không có sự chia tách riêng rẽ nào.

Những vách ngăn kính còn giúp cho ngôi nhà có diện tích nhỏ luôn chan hòa ánh sáng tự nhiên. Ánh sáng từ bên ngoài tràn vào nhà qua cửa sổ, xuyên qua những vách ngăn kính, ùa vào những không gian bên trong, cả những ngóc ngách của căn phòng. Bạn thậm chí có thể không cần dùng tới đèn chiếu sáng. Bởi vậy, đây được xem là một ý tưởng tuyệt vời khi thiết kế nội thất căn hộ nhỏ, hiện đại.

Tận dụng tối đa thiết kế cửa trượt khi thiết kế nội thất căn hộ nhỏ

Nhắc đến cửa trượt, người ta thường nghĩ đến nhà của người Nhật Bản – một đặc trưng của sự tối giản trong phong cách thiết kế nội thất. Đối với những căn hộ có diện tích khiêm tốn, hãy sử dụng cửa trượt để phân tách các phòng nhỏ. Cửa trượt gọn gàng, khi mở ra kéo vào cánh cửa không choán không gian, không chiếm diện tích phòng mà vẫn đảm bảo được sự riêng tư, kín đáo cho người sử dụng.

Sử dụng kệ, giá sách để phân tách không gian khi thiết kế nội thất căn hộ nhỏ

Căn hộ nhỏ thường được thiết kế theo hướng tích hợp các không gian sinh hoạt chung, đặc biệt là phòng khách và phòng bếp. Tuy vậy, đối với không ít người, đặc biệt là những người kỹ tính, họ luôn cần một sự phân tách tương đối rõ ràng giữa những không gian này với nhau. Sử dụng giá sách hay kệ trang trí là một cách rất hay.

Khi thiết kế nội thất căn hộ nhỏ, hãy sử dụng một kệ sách cao ngăn cách phòng khách và khu vực ăn uống, nấu nướng. Kệ sách được xem là món đồ nội thất trang trí nhã nhặn, tri thức, rất phù hợp ở với phòng khách hiện đại. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng những kệ trang trí với nhiều kích thước, phù hợp với không gian của gia đình. Kệ trang trí có thể bày biện những vật nhỏ xinh hoặc dùng là nơi để đặt ảnh gia đình…khiến cho phòng khách trở nên sinh động, lạ mắt mà lại không mất quá nhiều diện tích, không choán không gian chung của căn hộ. Đây cũng là một cách chia tách không gian hữu hiệu, có tính thẩm mỹ cao.

Treo rèm để tiết kiệm diện tích khi thiết kế nội thất căn hộ nhỏ

Rèm cũng có thể sử dụng với ý nghĩa là một tấm phong ngăn cách các không gian trong căn hộ. Sử dụng rèm không chiếm diện tích sàn. Chúng ta có thể kéo ra, kéo vào tạo nên thuận lợi trong việc sinh hoạt giữa các khu vực chức năng.

Tuy nhiên, khi sử dụng rèm trong các thiết kế nội thất nhỏ hãy lưu ý không nên sử dụng rèm có chất liệu quá dày, màu quá sẫm. Màu sắc sáng sủa sẽ làm cho không gian thoáng đãng hơn, đồng thời rèm phải hài hòa với màu sắc tổng thể chung của toàn bộ căn hộ.

Với những ý tưởng trên đây, hẳn bài toán chia tách không gian khi thiết kế nội thất căn hộ nhỏ không còn quá khó. Thực tế cho thấy, nhiều căn hộ dù diện tích khiêm tốn, song khi áp dụng những ý tưởng này, với sự tư vấn của các kiến trúc sư dày kinh nghiệm, gia chủ đã có được một không gian đẹp mắt, có tính thẩm mỹ cao mà vô cùng tiện nghi, tiện lợi khi sử dụng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *