Phong thuỷ nhà ở-khi bố trí cửa nên tránh những điều kiêng kỵ sau

Theo phong thủy nhà ở, cửa chính là nơi tiếp nhận, chào đón những luồng sinh khí và dẫn chúng từ bên ngoài vào bên trong căn nhà. Bởi vậy, có thể nói cửa chính đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc mang lại tài lộc, sức khỏe , tình cảm và sự nghiệp cho gia chủ. Sau đây là những điều kiêng kỵ về cửa chính cần lưu ý khi bố trí nhà cửa:

 1. Về vi trí cửa chính: Cửa chính là đại diện tổng thể cho phần trước của căn nhà, là nơi mở nguồn cho sự lưu thông các nguồn khí từ bên ngoài vào bên trong và cần phải luân chuyển để đảm bảo tính cân bằng  Vì vậy, khi bố trí cửa bạn cần tránh những điều kiêng kỵ sau:
 • Đặt hướng cửa đối diện với nhà vệ sinh, vì nhà vệ sinh tượng trưng cho âm khí, cũng là nơi ẩm ướt tập trung khá nhiều vi khuẩn, sẽ khiến cho các luồng khí dương từ bên ngoài xâm nhập vào trở nên xấu đi, nếu đặt đối diện với nhà vệ sinh gia chủ sẽ thường xuyên gặp trăc trở trong công việc hoặc gặp các vấn đề về sức khỏe
 • Đặt cửa chính hướng mở vào ngay gặp tủ lạnh, tủ lạnh trong ngũ hành là Kim- khí hữu sinh, tượng trưng cho sự lạnh lẽo. Nếu đặt cửa ra vào đối diện vị trí này sẽ khiến các thành viên trong gia đình hay cãi vả, tiền tài  không ổn định, công danh có khả năng đi xuống hay thất thoát tiền của.
 • Đặt cửa chính đối diện với khu vực bếp (bếp gas, lò vi sóng hoặc lò nướng), vì các loại này tạo ra lửa, lửa trong ngũ hành là Hỏa, Hỏa sẽ thiêu rụi những nguồn năng lượng tốt vừa từ bên ngoài vào căn nhà của bạn.
 • Phong thuỷ nhà ở còn đề cập đến vấn đề cửa chính không nên đối diện với gương soi hoặc là thang máy vì đây là điều tối kỵ trong phong thủy, nếu đặt trùng vị trí này bạn sẽ cảm thấy lúc nào cũng lo lắng, hồi hộp, cảm giác như luôn bị soi mói và theo dõi.
 • Các cửa chính, cửa sau và cửa cổngkhông nên nằm trên một đường thẳng và thông nhau, vì những nguồn dương khí đi từ bên ngoài vào bên trong căn nhà sẽ lọt qua các cửa và lại đi thẳng ra bên ngoài, các cửa thông thẳng với nhau nên không tích tụ được các luồng khí, cũng đồng nghĩa tài lộc, công danh sức khỏe của bạn sẽ trôi đi mà không thể nào nắm giữ lại được.
 • Cửa chính không nên đối diện với đường đi, vì theo phong thủy, các con đường sẽ có nhiều ngã rẻ, đồng nghĩa với việc sẽ có nhiều hướng đi, nhiều sự lựa chọn, hay nhiều suy nghĩ khi quyết định một vấn đề gì đó làm ta mông lung, không thể quyết đoán , cũng như con đường đi của bạn, một lúc nào đó cũng sẽ có người bước vào, can thiệp hoặc thậm chí có thể phá hỏng kế hoạch mà bạn tạo dựng nên.
 • Không nên thiết kế cầu thanglao thẳng ra cửa chính: Theo phong thủy nhà ở, cửa chính là nơi dẫn dắt khí cho toàn bộ căn nhà, nếu vừa vào cửa đã gặp các bậc thang thì luồng khí dễ bị đứt đoạn và không liên tục, hơn nữa xét về khía cạnh khác thì cửa là nơi chứa ánh sáng mạnh, rất dễ bị chói , nếu đi từ trên cầu thang xuống có thể sẽ bị trượt ngã gây nguy hiểm cho người nhà.

 

 1. Lưu ý về cửa sổ:
 • Không nên có quá nhiều cửa sổ, đặc biệt nếu là phòng ngủ, vì cửa sổ nhiều sẽ gây ra cảm giác không yên tâm, trống vắng cho căn phòng của bạn
 • Không nên đặt giường ngủ dưới cửa sổ vì cửa sổ là nơi thông khí, nếu đặt giường ngủ ở đây sẽ gặp các bất lợi về vấn đề sức khỏe.
 • Không nên thiết kế cửa sổ mở vào bên trong phòng vì theo phong thủy những điều không may, xui xẻo sẽ chui hết vào căn phòng của bạn.

 

 1. Lưu ý bài trí quanh cửa chính trong phong thuỷ nhà ở
 • Nên tránh bố trí quá nhiều cây lớn hoặc hòn non bộ, hay chứa cát đá, kim loại xung quanh cửa chính vì những vận này sẽ làm cản trở quá trình sinh khí và lưu thông khí vào nhà, làm hạn chế những điều có lợi cho gia chủ
 • Nếu trồng cây cối, tránh để cây bị khô héo , điều này đồng nghĩa với việc sinh khí trong căn nhà bị kiệt quệ, dẫn đến các hệ lụy liên quan cho chủ nhà.

Phong thuỷ nhà ở là yếu tố quan trọng cần cân nhắc khi tiến hành sửa chữa, thiết kế các không gian. Có vô số vị trí, vật dụng đón tài lộc nhưng cửa chính vẫn là phong trọng nhất, giúp ngôi nhà trở nên hoàn hảo hơn và mang lại những điều may mắn cho gia đình bạn. Để có được ngôi nhà, căn hộ thiết kế nội thất theo đúng phong thuỷ nhà ở, hãy liên hệ SUNDECOR.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *