Phong thủy nhà ở: Kỹ Thuật Điều Chỉnh Trường Khí Vào Nhà mà ai cũng cần biết

Bản thân chúng ta, ai cũng luôn mong muốn có được một cuộc sống, sức khỏe tốt, gia phong bền vững, phát triển. Để đạt được điều đó thì một việc không thể bỏ qua được đó chính là việc “Điều chỉnh Trường khí”. Trong phong thủy nhà ở việc giải quyết vấn đề về Khí và  yếu tố Thiên Địa Nhân được xem là chủ chốt vì liên quan đến sức khỏe, tài vận và hạnh phúc của mỗi gia chủ. Hy vọng rằng những kĩ thuật điều chỉnh trường khí vào nhà bên dưới đây sẽ giúp bạn nắm thêm nhiều vấn đề.

1. Khí là gì? Vì sao Khí lại quan trọng trong Phong thủy nhà ở?

Trong Phong thủy người ta cho rằng: Khí được gọi là một loại “ánh sáng”, “trường”,”sóng”, nhỏ bé đến mức không có bên trong và lớn đến mức không có bên ngoài, ở đâu cũng đều có Khí. Người thường không thể nhìn thấy, sờ vào mà chỉ có thể cảm nhận. Khí có thể là Thanh khí (Sinh khí) khi nuôi sống con người, có thể là Tà khí khi tác động xấu đến con người .Và trong Khí lại được chia thành Dương Khí và Âm Khí.

Dương khí thường nặng và có tính cương nóng, là các khu vực có ánh sáng mặt trời chiếu vào (khu vực của chính, cửa sổ) .  Âm khí thường thanh nhẹ, có tính mát, thường xuất hiện ở những nơi hơi âm u, thiếu sáng một chút.

Khí có vai trò rất quan trọng không chỉ trong Phong thủy nhà ở và cuộc sống con người. Chúng ta có thể nhịn ăn trong vài tuần, nhịn uống trong vài ngày nhưng không thể nhịn thở quá 1 phút được. Cơ thể chúng ta chứa đựng 3 thành phần chính: thể rắn, nước và khí. Chúng ta đa phần chỉ tập trung vào ăn uống và luyện tập thể dục thể thao hàng ngày mà rất ít khi quan tâm bồi bổ bằng Khí. Chúng ta chỉ nhận Khí mỗi ngày bằng việc hít thở tự nhiên bình thường, điều đó sẽ dẫn đến tình trạng hít phải khí tốt và khí xấu. Mà ngày nay có biết bao môi trường khí xấu, khí ô nhiễm do chính chúng ta tạo ra ?

Trong Phong Thủy nhà ở, vấn đề đặt ra là phải làm sao đưa được Khí tốt vào nhà. Tuy nhiên như đã nói ở trên, Khí là 1 thể thống nhất nên ta không thể loại bỏ hẳn khí xấu hoàn toàn, mà ta chỉ có thể điều chỉnh Sinh Khí và hạn chế Tà Khí mà thôi.

2. Yêu cầu trường Khí trong nhà

Trường Khí trong mỗi căn nhà cần phải đạt những yêu cầu sau:

Thứ nhất là nhà phải vượng khí có nghĩa là nhà lúc nào cũng phải đầy ắp khí tốt, không bị ô nhiễm bởi môi trường xung quanh như: khí thải, bụi, mùi hôi. Và để đạt được điều đó thì nhà phải nằm trong vùng luôn có Khí tốt, đón được gió thiên nhiên trong lành, hướng nhà phải hợp với mệnh chủ nhà.

Thứ hai là nhà phải có nhiều Sinh khí, ít Tà khí. Ta không thể loại bỏ được mặt nào mà chỉ có thể điều chỉnh chúng mà thôi. Phải điều chỉnh sao cho nhiều Sinh khí, ít Tà khí. Nhà mà thường xuyên đón được gió tự nhiên trong lành, thì nhà đó có nhiều Sinh khí.

Thứ ba là nhà phải cân bằng Âm Dương Khí. Là nhà phải thoáng mát, có bầu không khí trong lành. Hướng nhà phải tạo cho nhà sự cân bằng ánh sáng tự nhiên (không quá sáng, cũng không quá tối). Do con người chúng ta luôn có thiên hướng Dương, nên quan niệm cân bằng Âm Dương trong nhà cần phải được hiểu là nhà cần hơi nặng về Dương khí một chút, chứ không phải cân bằng đều.

Thứ tư là nhà phải thoáng Khí. Là ngôi nhà luôn có khí tốt được trao đổi, lưu thông thường xuyên chứ không phải bị tịch khí. Khí khi đi qua cửa chính, cửa phụ, cửa sổ vào nhà phải được thoát ra ngoài để tiếp nhận luồng khí khác vào lại. Có vậy thì không khí trong nhà mới nhẹ nhàng, thanh thoát được.

Thứ năm là nhà phải đạt Thiên Địa Nhân hợp nhất. Trong Phong thủy nhà ở, Thiên Địa Nhân hợp nhất chính là vị trí của cửa chính, bàn thờ và lò bếp. Hướng cửa chính là Trời (Thiên), vị trí cửa là Địa, mệnh quái của chủ nhà là Nhân. Cho nên hướng cửa chính phải hợp mệnh chủ là vậy. Nói cách khác, với cửa chính của nhà thì Thiên Địa Nhân phải là một. Bàn thờ, lò bếp cũng vậy, Hướng của bàn thờ và lò bếp cũng cần hợp với mệnh chủ nhà.

Một khi cửa chính, bàn thờ, lò bếp đều đạt được Thiên Địa Nhân hợp nhất thì cửa chính sẽ giúp nhận được nhiều Sinh khí vào nhà, đảm bảo cuộc sống trường tồn, bàn thờ trợ giúp cho làm ăn phát đạt, lò bếp trợ giúp cho sức khỏe. Đó là lý do vì sao người ta yêu cầu Hướng nhà, Hướng bàn thờ và Hướng lò bếp phải hợp mệnh chủ nhà.

Những ngôi nhà chưa có những đáp ứng về trường khí nói trên cần có những biện pháp hóa giải và điều chỉnh thích hợp. Do đó, trong phong thủy nhà ở: việc chú trọng đến kỹ thuật điều chỉnh Trường Khí Vào Nhà là vô cùng quan trọng, nó giúp chủ nhân gia tăng trường khí tốt (sinh khí) và giảm đi tà khí, đồng thời có được sự cân bằng về âm dương khí. Từ đó, mọi thành viên trong gia đình sẽ có được tinh thần tốt, nhiều tài lộc và vận khí sung túc.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *