Phong thủy nhà ở: Những loại cây trồng trong nhà tốt nhất mà bạn nên bố trí

Cây xanh giữ vai trò quan trọng trong việc hạn chế tình trạng ô nhiễm không khí nhất là tại các đô thị với mức độ khói bụi cao. Đối với thiết kế nội thất, cây xanh giữ vai trò nhất định trong việc tô điểm không gian thêm trang nhã, xanh mát đồng thời góp phần dung hòa và cân bằng các yếu tố phong thủy của ngôi nhà bạn.

Bắt đầu với cửa chính để hút tài lộc vào nhà

Với vai trò là điểm khởi đầu, cửa chính luôn là khu vực trọng yếu mà bất cứ ai cũng nên lưu tâm vì nó đại biểu cho diện mạo của căn nhà. Đây là mặt tiền, đón nhiều sinh khí và năng lượng tốt đến với gia đình bạn.

Điều đáng lưu tâm là tránh trồng cây lớn có tán rộng; trồng với số lượng nhiều, um tùm hay chỉ duy nhất một cây.

Loại cây trồng nên tránh là: cây dâu, cây dương, cây liễu, cây bách, cây đa cũng như các loại cây có tính âm. Những loại cây thích hợp nhất để trồng ở khu vực này là cây tre, trúc, chanh, táo…

Xét về hướng đặt: Tránh các hướng Tây, Tây Nam

Đối với phòng khách-Cây xanh không chỉ lọc không khí ô nhiễm

Có thể nói, khu vực phòng khách là nơi thích hợp với nhiều loại cây kiểng khác nhau, lại là nơi trọng điểm trong nhà vì đây được cho là vị trí thu hút tài lộc.

Khi bố trí cây xanh không chỉ tăng thẩm mỹ, lọc không khí , loại bỏ các từ trường mà còn giúp xua đuổi côn trùng có hại cho sức khỏe.

Phòng khách nếu đặt để các loại cây đúng phong thủy sẽ tăng thu hút các yếu tố tiền tài cho gia chủ.

Các loại cây có tên may mắn như kim ngân, phú quý, phát lộc hoa, ngọc bích, kim tiền, thường xuân… rất được ưa chuộng.

Về vị trí, đừng nên đặt cây chắn lối đi hoặc dưới máy lạnh. Tốt nhất là cây kiểng nên trưng ở trên bàn, kệ ti vi hoặc tủ kệ. Những hướng cần tránh khi đặt cây kiểng ở phòng khách là Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

Bố trí cây xanh trong bếp

Trong không gian nhà bếp hay phòng ăn bạn nên lựa chọn một số những chậu cây có màu sắc tươi vui như tía tô cảnh, đỗ quyên, hoa lá đỏ… sẽ không chỉ giúp bạn tô điểm nên ngôi nhà mà sắc đỏ của cây còn có tác dụng kích thích hệ tiêu hoá, giúp bạn cảm thấy ăn ngon miệng hơn.

Ngoài ra, hãy thử trồng các cây gia vị như bạc hà, húng quế hay thậm chí là những cây cà chua nhỏ để luôn có nguồn cung cấp thực phẩm tươi sạch ngay trong nhà. Thêm vào đó, các loại hoa kiểng màu đỏ đặt ở tủ lạnh hoặc bàn ăn cũng giúp bảo vệ sức khoẻ gia đình. Cũng xin lưu ý rằng nếu bếp nằm ở hướng Đông thì nên kiêng kị trồng cây cảnh.

Bố trí cây xanh cho phòng ngủ

Nhìn từ góc độ khoa học, đặt cây xanh trong phòng ngủ là có hại cho sức khoẻ vì chúng sẽ thải khí carbonic về đêm, gây ảnh hưởng tới quá trình hô hấp của con người. Vì thế, bạn không nên đặt cây trong phòng ngủ quá chật hẹp hoặc để ở ngay đầu giường. Tốt nhất là nên chọn những loại cây nhỏ, không cần tưới nước thường xuyên hoặc đơn giản là hoa kiểng để căn phòng thêm bừng sức sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *