Phong thuỷ phòng ngủ – yếu tố quan trọng gia chủ nào cũng nên xem qua

Phòng ngủ là nơi để chúng ta thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng và mệt mỏi, một trong những căn phòng có vị trí quan trọng nhất trong ngôi nhà của bạn. Vì vậy việc bố trí phong thuỷ phòng ngủ sao cho thích hợp, giúp tạo cảm giác thư giãn, giữ gìn sức khỏe và thuận lợi trong công việc. Dưới đây là những gợi ý giúp bạn bày trí  phong thuỷ phòng ngủ  sao cho phù hợp :

  1. Vị trí phòng ngủ:

Phòng ngủ là nơi cần sự yên tĩnh để nghỉ ngơi, là nơi cần sự thông thoáng, sạch sẽ nhưng đồng thời cũng là nơi tránh bớt những luồng khí từ bên ngoài xâm nhập vào. Vì vậy phòng ngủ thường được lựa chọn nằm ở phần sau cùng của căn nhà, để giảm bớt lượng âm khí gây ra nhiều vấn đề cho gia chủ.

Không được bố trí phòng ngủ đối diện với nhà vệ sinh, nhà tắm. Vì phòng tắm là nơi tắm gội, gột rửa những điều  không may mắn, đồng thời cũng là nơi ẩm thấp, chứa nhiều vi khuẩn nên nếu phòng ngủ bố trí đối diện nhà tắm thì gia chủ sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe.

Phòng ngủ tuyệt đối không được bố trí ở phía sau bàn thờ, vì xét theo phong thủy phòng ngủ thì nếu những cặp vợ chồng ngủ ở đây thường xảy ra cãi vả, lạnh nhạt, thậm chí còn xảy ra những chuyện lớn hơn như bỏ nhà đi tu …, những người độc thân thì tình trường trắc trở, khó tìm được bạn đời. Xét theo khía cạnh khoa học thì thường bàn thờ sẽ hay có nhang khói, tụng kinh, gõ mỏ, nếu người nằm trong phòng ngủ lúc nào cũng nghe được những tiếng động này sẽ dễ dàng bị ám ảnh, suy nghĩ mông lung. Lâu ngày sẽ dẫn đến sa sút về mặt tinh thần.

  1. Chọn giường ngủ:

Giường là một trong những yếu tố chủ chốt của phòng ngủ để tạo ra một giấc ngủ sâu, giúp thư giãn mọi giác quan, vì vậy giường ngủ phải bày trí sao cho thật phù hợp.

Giường nên kê cao hơn so với mặt đất để tránh các vi trùng chui vào, nên đặt giường vào 1 điểm tựa nào đó ví dụ như kê sát tường để tạo sự vững chắc, yên tâm cho người nằm.

Giường nên đặt tránh cửa sổ vì lượng khí bên  ngoài xâm nhập trực tiếp vào giường ngủ sẽ gây ra các vấn đề về sức khỏe cũng như tạo sự bất an, lo lắng .  Gầm giường cần được thông thoáng, không chứa quá nhiều đồ dưới gầm, nhất là các vật bằng sắc nhọn hoặc kim loại, những vật này có tính sát khí rất cao, dễ gây ra tổn thương và thù hằn cho gia chủ.

  1. Cửa phòng ngủ:

Nếu bố trí quá nhiều cửa sẽ gây ra chóa mắt và tạo sự trống vắng trong căn phòng., còn nếu quá ít sẽ gây ra sự ngột ngạt bức bí. Vì vậy bố trí sao cho số lượng cửa tạo ra ánh sáng vừa và đủ để tạo cảm giác thoải mái cho người nằm.

  1. Chú ý đến các vật dụng: Gương, đồng hồ treo tường, ti vi

Phòng ngủ là nơi chúng ta nên hạn chế treo những vật có tính chuyển động và gây ra tiếng ồn.

  • Gương là vật phản chiếu lại hình ảnh một cách ma mị hơn trong thời điểm ban đêm, vì vậy nếu bạn vô tình thức giấc vào nửa đêm thì thực sự không hay tý nào. Gương cũng làm cho bạn có cảm giác như bị ai theo dõi vì vậy chúng ta nên hạn chế treo những chiếc gương lớn trong phòng ngủ, nếu vẫn thích treo thì bạn có thể chọn loại gương có kích cỡ nhỏ và nên treo ở 2 bên đầu giường.
  • Khi yên tĩnh ta sẽ nghe được tiếng tích tắc của kim đồng hồ , đồng thời đồng hồ tượng trưng cho sự trôi qua không bao giờ lấy lại được , vì vậy thực sự không phù hợp để bày trí ở căn phòng này.
  • Tivi phù hợp ở những nơi chúng ta cần giải trí, mọi người quay quần bên nhau cùng xem, vì vậy nó hợp với phòng khách hơn là phòng ngủ.  Mặt khác nếu trước khi ngủ mà xem tivi thì giấc ngủ sẽ không được sâu và não bạn liên tục bị chi phối bởi những hình ảnh đã được ghi nhận trước đó.​

. Đồ đạc và màu sắc:

  • Những vật mang tính chất trang trí trong căn phòng như rèm cửa, ga giường , áo gối thì bạn nên chọn những gam màu tươi sáng để tạo sự tươi mới đồng thời tăng lượng khí dương cho căn phòng của bạn.
  • Tủ quần áo nên gọn gàng sạch sẽ và ngăn nắp, tủ nên để xa giường ngủ để tránh tạo cảm giác lo lắng, bất an, nếu tủ có gương thì mặt gương tránh quay trực tiếp vào giường ngủ.
  1. Cây cối trong phòng ngủ:

Cây xanh đại diện cho sự mạnh mẽ, phát triển vì vậy chúng ta thường chọn để trang trí cho căn phòngcủa mình. Tuy nhiên vào ban đêm cây xanh thải ra khí CO2  rất dễ gây ngạt thở cho bạn. Vì vậy cần cân nhắc kỹ trong việc lựa chọn cây cho phù hợp.

Yếu tố phong thuỷ phòng ngủ rất quan trọng đối với mỗi ngôi nhà, do đó đừng nên xem thường. Khi bạn bố trí được phòng ngủ gợp phong thuỷ, không những mang đến những giấc ngủ ngon, thoải mái tinh thần mà còn giữ hoà khí trong gia đình và thu hút nhiều sinh khí tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *