Thiết kế nội thất căn hộ đẹp theo màu sắc phong thuỷ

Người xưa có câu: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, do vậy khi mua nhà, xây nhà mới, hay sửa chữa, cải tạo nhà….một điều mà các gia chủ luôn quan tâm đó là không phạm phải những điều tối kỵ và phải hợp phong thủy. Trong đó, yếu tố màu sắc khi thiết kế nội thất căn hộ đẹp và hợp phong thủy là điều mà gia chủ cũng như các kiến trúc sư không thể bỏ qua.

Thiết kế nội thất căn hộ đẹp cho gia chủ mệnh Kim

Khi thiết kế nội thất căn hộ đẹp dành cho các gia chủ mệnh Kim, các kiến trúc sư thường lựa chọn những tông màu sáng và ánh kim như trắng, bạc. Những gam màu này thường được sử dụng với tỷ lệ lớn. Những gam màu đậm hơn thường chỉ được nhấn vào vài vị trí nhỏ như một mảng tường đặc biệt, ghế sofa, bộ bàn ghế ăn, các vật dụng trang trí.

Khi thiết kế nội thất căn hộ đẹp cho người mệnh Kim, ở phòng ngủ nên dùng những gam màu nhẹ, nhã nhặn cho sơn tường hay rèm cửa. Tuyệt đối không sử dụng những màu khắc mệnh, dễ khiến người sử dụng có cảm giác không an toàn, không tốt cho giấc ngủ và sức khỏe hằng ngày.

Thiết kế nội thất căn hộ đẹp cho gia chủ mệnh Mộc

Màu tương sinh, màu hợp nhất với mạng Mộc đó là: đen, xanh nước biển; màu tương hợp đó là: xanh lá cây; màu nên kiêng là màu vàng sậm, nâu đất; màu kỵ là màu trắng, bạc, vàng nhạt hay nâu kem

Khi thiết kế nội thất căn hộ đẹp, đối với những người thuộc mệnh Mộc, có thể sử dụng những gam màu như xanh lá, xanh ngọc và kết hợp với màu xanh nước biển xẫm, đen. Theo quan niệm phong thủy “nước đen sinh Mộc” sẽ tốt cho sức khỏe và tài vận của người mệnh Mộc.

Đồ nội thất màu xanh lá cây giúp gia chủ cân bằng trạng thái tinh thần. Nên chọn cổng sơn màu xanh lá cây.

Khi thiết kế nội thất căn hộ đẹp, hơp phong thủy cho gia chủ mệnh mộc nên tránh những màu trắng và sắc ánh kim không tốt cho vận khí của gia đình.

Thiết kế nội thất căn hộ đẹp cho gia chủ mệnh Thủy

Đối với người mệnh thủy, màu xanh dương và màu đen được xem là màu bản mệnh. Tuy nhiên, khi thiết kế nội thất căn hộ đẹp, hợp phong thủy với gia chủ mệnh thủy không nhất thiết phải hoàn toàn sử dụng 2 tông màu này. Có thể kết hợp giữa các màu sắc khác nhau để tạo sự hài hòa.

Với người mệnh thủy, nên trang trí nội thất với gam màu trắng, theo nguyên tắc Kim sinh Thủy.

Ngoài màu xanh dương tương ứng, những người mệnh Thủy còn thích hợp với những màu tối như tím, xám. Cổng nên có màu xanh biển hoặc đen.

Thiết kế nội thất căn hộ đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ mệnh Thủy nên tránh những gam màu như vàng đất và nâu.

Thiết kế nội thất căn hộ đẹp cho gia chủ mệnh Hỏa

Đối với gia chủ mệnh hỏa, hãy sử dụng những gam màu như đỏ, hồng, tím khi thiết kế nội thất. Tuy nhiên, để không gian gia đình trở nên hài hòa hãy kết hợp với màu xanh của lá, “Thanh Mộc sinh Hỏa” cho căn nhà cuốn hút và hợp lí hơn.

Tuy màu đỏ tượng trưng cho Hỏa nhưng nếu lạm dụng quá nhiều cũng khó có thể có được một thiết kế nội thất căn hộ đẹp. Thay vào đó, có thể sử dụng màu có tông nhạt hơn như màu hồng, hồng tím… khi chọn đồ nội thất, rèm cửa. Cổng nên sơn màu đỏ hay cam.

Thiết kế căn hộ đẹp cho gia chủ mệnh Thổ

Những mau sắc bản mệnh của hành Hỏa như hồng, đỏ, tím rất phù hợp với sự phát triển cũng như cuộc sống thường ngày của người thuộc hành thổi. “Hồng hỏa sinh Thổ” là nguyên tắc bài trí phòng ở cho người mệnh Thổ khi thiết kế nội thất căn hộ đẹp và hợp phong thủy.

Màu vàng tượng trưng cho Thổ, trong khi đó những màu kỵ với mệnh thổ đó là: xanh lá cây, nâu thuộc mệnh Mộc có yếu tố khắc mệnh Thổ.

Cổng nhà nên có gam màu vàng hoặc màu đất.

Nếu chọn được những màu sắc hợp với phong thủy khi thiết kế nội thất căn hộ đẹp thì chắc chắn gia chủ vừa có được một căn nhà ưng ý, hơn nữa sẽ đạt được sự cân bằng âm dương, vận khí tốt, sức khỏe được bảo vệ, thu hút tiền bạc, của cải, đường công danh cũng được thuận lợi hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *