Thiết kế nội thất căn hộ đẹp với phong cách Rustic

Đá, gỗ thô, các loại vải đơn giản…những chi tiết này gợi cho ta nghĩ ngay đến hai từ rustic – phong cách đang lên ngôi trong thiết kế nội thất. Thiết kế nội thất căn hộ đẹp theo phòng cách rustic có thể hiểu là phong cách biến không gian hiện đại trở nên có duyên hơn khi kết hợp những cái cũ kỹ, rẻ tiền lại với nhau.

Những sắc màu rustic trong thiết kế nội thất căn hộ đẹp

Những gam màu đơn giản, tông dịu nhẹ thường được lựa chọn sử dụng khi thiết kế nội thất căn hộ đẹp theo phong cách này.

Đó là các màu như xanh lá cây thẫm, màu xanh denim, kaki nhạt, màu đỏ rượu vang, đỏ máu bò mộc mạc…. Những màu sắc khác sặc sỡ hơn hay sáng hơn sẽ tô điểm với tỉ lệ nhỏ.

Rustic giản dị nhưng tươi mới, mộc mạc nhưng đậm nét hài hòa, đơn giản mà ấm áp. Do vậy, màu sắc trong rustic ấm cúng và ít độ tương phản. Những bức tường dán giấy sặc sỡ màu sắc không bao giờ được sử dụng khi thiết kế nội thất căn hộ đẹp theo đuổi cách Rustic. Một ngôi nhà theo phong cách Rustic hiện đại nên được sơn màu trắng hoặc làm từ các vật liệu thiên nhiên như đá và gỗ.

Tôn trọng tự nhiên, thiên nhiên khi thiết kế nội thất căn hộ đẹp phong cách rustic

Rustic nhấn mạnh việc trang trí thô và tôn trọng những thứ thuộc về tự nhiên. Những người lựa chọn phong cách rustic khi thiết kế nội thất căn hộ đẹp thường là những người yêu thích thiên nhiên, thích sự tự nhiên, mộc mạc. Đối với ngôi nhà cổ, hãy cố gắng khoe ra những bức tường đá cũ bởi điều quan trọng của rustic là bảo vệ những chi tiết kiến trúc ban đầu.

Nói đến phong cách Rustic, ta có thể nghĩ ngay đến đá và gỗ thô. Bởi vậy, đối với một ngôi nhà mới, khi thiết kế nội thất căn hộ đẹp hãy để lộ chiếc xà rầm, sử dụng gỗ thô hoặc hãy thêm một chiếc lò sưởi bằng đá trong nhà bạn. Ngoài ra, phong cách rustic hiện đại không bao giờ bỏ qua bức tường thứ 5 – trần nhà. Với những ngôi nhà rustic có khung thì trần nhà được bao bằng gỗ là khá phổ biến.

Ngoài ra, nhắc đến rustic là nhắc đến hình ảnh các loại vải tự nhiên, đơn giản. Những loại vải đơn giản không có hoa văn là sự lựa chọn phổ biến cho phong cách này. Tuy nhiên, đôi lúc bạn vẫn có thể chọn những hoa văn đơn giản. Hãy nghĩ đến những chiếc gối dựa làm bằng vải lanh, sisal, đay để có được vẻ bề ngoài tự nhiên nhất.

Đặc biệt, thiết kế nội thất căn hộ đẹp theo phong cách rustic hiện đại, da bò thường là màu phổ biến vì vẻ tự nhiên và sự thiết thực của chúng. Những chiếc ghế dùng da bò là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Những chiếc cửa sổ lớn trong thiết kế nội thất căn hộ đẹp mang phong cách rustic

Là phong cách mang đậm tình yêu thiên nhiên, ưa chuộng yếu tố tự nhiên thì khi thiết kế nội thất căn hộ đẹp hẳn bạn không thể quên được những chiếc cửa sổ lớn. Những chiếc cửa sổ lớn chính là yếu tố tạo nên thương hiệu của phong cách này Những chiếc cửa số lớn tạo được không gian gần gũi với bên ngoài nhiều nhất có thể.

Thiết kế nội thất căn hộ đẹp theo phong cách rustic với điểm nhấn là bếp ăn

Phong cách rustic đặc biệt chú trọng bếp ăn, đây được xem là điểm nhấn trong ngôi nhà.

Bàn rộng, ưu tiên ghế không tay vịn để xóa khoảng cách và linh hoạt trong sắp xếp, bóng đèn vàng…là một số đặc điểm của phòng ăn rustic. Hãy tinh tế khi đặt thêm ở phòng ăn một tấm bảng gỗ – nơi bạn ghi tên những món ăn của bạn trong ngày.

Mộc, đơn giản, phong cách rustic phản ánh tinh thần lãng mạn của một thế hệ người thành thị vốn yêu thích sự yên bình, sống gần gũi, chan hòa với thiên nhiên. Bởi vậy, lựa chọn thiết kế nội thất căn hộ đẹp phong cách rustic bạn hãy nhớ nhé, yếu tố đầu tiên đó tôn trọng những gì thuộc về tự nhiên, thiên nhiên. Điều này không khiến bạn trở nên quê mùa mà ngược lại nó còn thể hiện sự tinh tế trong tâm hồn của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *