Trồng cây (hoa) gì trong nhà để khử độc và tăng vận khí tốt?

Việc đưa cây xanh vào các thiết kế nội thất căn hộ không đơn giản chỉ do sở thích của gia chủ hay mang nhằm mục đích bài trí để tăng tính thẩm mỹ cho không gian sống mà nó còn chứa đựng trong đó ý nghĩa về phong thủy.

Hoa lan – loài hoa tinh tế, quý phái trong các thiết kế nội thất căn hộ Á Đông

Người xưa có câu: “Vua chơi lan, quan chơi trà”. Với người Á Đông, hoa lan chính là biểu tượng cho vẻ đẹp quý phái, sang trọng, là loài hoa của các bậc đế vương. Bên cạnh đó, lan còn là loài hoa của sự mạnh mẽ, kiên cường trong ý chí. Do vậy, trong các thiết kế nội thất căn hộ mang phong cách Á Đông, hoa lan dường như không thể vắng bóng.

Việc đưa hoa lan vào các thiết kế nội thất căn hộ không chỉ giúp cho không gian sống của bạn trở nên sang trọng, thanh cao và tinh tế, nó còn thể hiện chiều sâu văn hóa của chủ nhà.

Cây cau, cây tre – biểu tượng linh hồn Việt trong các thiết kế nội thất căn hộ

Đây là hai loài cây có ý nghĩa rất lớn về mặt phong thủy. Trồng cau, tre trong nhà sẽ giúp loại bỏ được tất cả các độc tố không khí. Riêng cây tre được xem là có khả năng loại bỏ được các chất benzene, trichloroethylene… có sức chịu đựng tốt nhất trước sự tấn công của côn trùng.

Cây cau và cây tre có hình dáng đẹp, dễ trồng, dễ chăm sóc và phù hợp với mọi không gian kiến trúc trong nhà. Bên cạnh đó, các loại cây này được xem là biểu tượng của những người dân Việt Nam giản dị, cần cù, chất phát, giàu lòng yêu thương. Do vậy, việc đưa cau và tre và các thiết kế nội thất căn hộ sẽ giúp cho bạn có một không gian sống mang đậm hơi thở Việt.

Những loại cây mang ý nghĩa tài vận trong các thiết kế nội thất căn hộ

Nhắc đến cụm từ cây mang ý nghĩa tài vận, người ta nghĩ ngay đến kim tiền, kim ngân hay phất dụ…Đây là những loại cây được cho rằng có khả năng đem đến cho gia chủ tiền tại, may mắn và sự sung túc

Trong các thiết kế nội thất căn hộ, cây kim tiền thường được đặt ở hướng Đông, Đông – Nam. Đây được coi là loại cây phú quý có tác dụng chiêu tài. Khi đã nở hoa sẽ mang lại rất nhiều “lộc”

Cây kim tiền dễ trồng. Trong môi trường tự nhiên, cây phát triển rất nhanh, có thể thành cây có bóng râm to cao. Nếu cột lên cây vài sợi chỉ đỏ hoặc vài đồng tiền vàng (tượng trưng) thì sẽ trở thành cây phát tài, có ý nghĩa về mặt phong thủy và rất đẹp mắt.

Cây kim ngân cũng là loại cây có ý nghĩa mang lại may mắn về tiền bạc, rất tốt về phong thủy, mang đến cho gia chủ sự may mắn và thịnh vượng trong năm mới. Những năm gần đây, kim ngân đã tạo nên cơn sốt khi là một trong những loài cây được chọn trang trí trong các thiết kế nội thất căn hộ ở khắp nơi trên thế giới.

Cây Phất dụ cũng là loại cây mang đến tài lộc, sung túc. Cây phất dụ có hơn 20 loài cùng họ ở Việt Nam, trong đó đặc biệt phải kể đến Phất dụ xanh  – biểu tượng của may mắn. Cây phất dụ thơm còn gọi là cây thiết mộc lan, thơm về đêm. Phất dụ rồng còn goi là huyết rồng, ngoài làm cảnh nó còn dùng làm thuốc chữa bệnh. Loài cây đem lại sức khỏe, may mắn trong các thiết kế nội thất căn hộ

Đó chính là cây ngọc bích hay còn gọi là cây hoàng kim ngọc diệp. Loài cây này có những chiếc lá màu xanh ngọc bích, hình tròn xoe như đồng xu, rìa lá vàng , mọng nước mang ý nghĩa phong thủy rất lớn.

Nếu gia chủ đặc biệt coi trọng vấn đề sức khỏe, mong muốn có loài cây có thể đem lại sức khỏe, may mắn trong nhà thì bạn đừng quên đưa cây ngọc bích và các thiết kế nội thất căn hộ. Loài cây có đặc điểm lá xanh mướt quanh năm, là biểu tượng của sức sống mãnh liệt, sự trường tồn, tuổi trẻ vĩnh hằng.

Ngoài ra, cũng giống như kim tiền, kim ngân hay phất dụ, cây ngọc bích cũng biểu trưng cho tiền bạc, phú quý, giàu sang. Cây thuộc hành Kim nên có thể đặt ở hướng Tây hoặc Tây Bắc.

Không chỉ có giá trị về trang trí, những loại cây này còn có ý nghĩa rất lớn về mặt phong thủy mà bất kỳ gia chủ nào cũng nên để tâm bày trí.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *