Vượng khí sẽ dồi dào nếu bài trí phòng khách hợp phong thủy

Phòng khách là không gian trung tâm của mọi gia đình, là nơi hội tụ nhiều vượng khí nhất (theo phong thủy). Do nằm ở vị trí trước nhà, luôn tiếp thu các dòng khí (tốt hay xấu) rồi phân bổ khắp phòng nên thực tế, có nhiều người cảm thấy sảng khoái hay bất an. nguyên nhân là từ cách bày trí phong thủy chưa được chú trọng. 
Vậy chúng ta cần ghi chú những điều gì cho vấn đề này?

  1. Chú ý trong bố cục phòng khách

Hình vuông luôn là lựa chọn hàng đầu cho bố cục phòng khách hợp phong thủy, vì chúng tạo cảm giác rộng rãi, không bó buộc trong không gian. Nếu ngôi nhà có kiến trúc phòng khách không vuông vắn, nhiều gó cạnh khác nhau, gia chủ nên tham khảo ý kiến của các nhà phong thủy về cách đặt gương phản chiếu giúp che lấp nơi gấp khúc, góc méo mó…”nắn” lại chúng cho cân xứng tăng thêm nhiều sinh khí và luân chuyển tài lộc một cách thuận lợi.

Và dù có rộng cũng không nên ngăn phòng khách thành các không gian tách biệt (phòng đọc sách, phòng nghỉ ngơi,…) khi ngăn đôi khiến gia chủ có cảm giác cô độc

Sàn phòng khách nên bằng phẳng tránh thiết kế quá đặc biệt với độ cao thấp, lồi lõm không bằng nhau. Vì điều này làm vận khí gia chủ lên xuống thất thường, không ổn định.

Khi bố trí nên tuân theo thứ tự phòng khách rồi đến các phòng chuyên dụng khác, nếu ngược lại khó mà có được một gia đạo thoải mái.

  1. Sắp xếp nội thất phòng khách hợp phong thủy

Nên:
Vị trí đặt bàn ghế tiếp khách làm sao cho chủ nhà và khách đều quay mặt ra cửa (nhưng tránh đối diện phía cửa ra vào)
Vận dụng các vật trang trí có hình tròn (được xem là yếu tố dương giúp mang đến cảm giác ấm cúng và gắn kết giữa các thành viên)
Thật tuyệt vời nếu phòng khách có không gian rộng lớn, gia chủ nên bày trí ghế ngồi thành 8 cạnh (bát quái) với khoảng cách đều nhau tạo cảm giác bình đẳng trong mọi công cuộc nói chuyện và bàn bạc làm ăn.

Tránh
Để khách ngồi quay lưng lại phía cửa ra vào, sẽ làm gia chủ không quan sát được bao quát và tạo cảm giác bất an
Cần quan sát kỹ có hay không xà ngang trên trần nhà tại phòng khách, Nếu có cần tránh đặt chúng bên dưới vì chúng gây ức chế tâm lý và sức khỏe cho người ngồi bên dưới.
Tránh các trường hợp như trưng bày đầu thú, sừng ….mang khí không tốt vào nhà, hay các loại binh đao dễ gây thương tích.

  1. Mang đến luồng vượng khí nhân tạo vào phòng khách

Phòng khách không chỉ là nơi gặp gỡ đối tác mà còn là nơi hội tụ bạn bè, các thành viên khác trong gia đình, tạo ra bầu không khí ấm áp bằng cách:
– Thường xuyên quyét dọn phòng khách,  tăng cường ánh sáng cho không gian phòng .
– Trồng nhiều chậu cây xanh giúp mang thêm sự sinh sôi nảy mầm tài lộc cho gia chủ.

– Nên chọn màu sơn tường với tone chủ đạo sáng để xua tan đi các trường khí xâm nhập nhà. Điều này giúp nâng cao vận thế và tăng cường sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.
– Tạo một đường đi lệch từ cửa chính vào phòng khách để giúp gia chủ tránh sát khí bên ngoài vào các trường khí khi đó theo đường vòng mà hấp thu.

Mong muốn có một cuộc sống an lành, thuận lợi mọi điều , tránh được vận hạn là ước mơ của mọi người. Do đó hãy chú ý đến việc bố trí phòng khách theo phong thủy để hút nhiều vượng khí và tránh những rủi ro.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *