Xem trọng yếu tố phong thuỷ kinh doanh sẽ giúp gia chủ làm ăn phát tài

Không chỉ nhà ở mà địa điểm kinh doanh hay, văn phòng làm việc cũng cần đặc biệt coi trọng vấn đề phong thủy. Việc chọn vị trí văn phòng, bài trí thiết kế phòng làm việc cho nhân viên, phòng lãnh đạo theo phong thủy kinh doanh có ý nghĩa rất lớn trong việc giúp công ty, doanh nghiệp làm ăn thuận lợi, phát tài.

Chọn vị trí văn phòng theo phong thủy kinh doanh

Theo phong thủy kinh doanh, việc chọn vị trí đặt văn phòng đặc biệt quan trọng, cần được xem xét, cân nhắc lựa chọn cẩn thận. Chọn vị trí đặt văn phòng không chỉ phù hợp với nguồn lực tài chính công ty, mặt hàng kinh doanh, những nơi đông đúc, sầm uất mà còn phải dựa vào các yếu tố phong thủy.

Theo phong thủy kinh doanh, vị trí đặt văn phòng phải có mặt tiền rộng và thoáng, mặt tiền có tính “động” tức là có sân dốc xuống đường, cửa ra vào, ánh sáng, âm thanh, hồ nước…; mặt lưng “tĩnh”, ít ánh sáng hơn; bên trái và phải có tác dụng bảo vệ tòa nhà (đặc biệt là chắn gió lớn – một đặc điểm xấu làm phân tán khí tập trung của tòa nhà). Các doanh nghiệp cũng nên chú ý nếu thuê văn phòng trong cao ốc thì khu vực xung quanh tòa nhà phải có sự phát triển đồng đều.

Cũng theo phong thủy kinh doanh, doanh nghiệp cần tránh một số yếu tố sau khi lựa chọn vị trí đặt văn phòng đó là: tránh các góc nhọn, mái nhà của nhà đối diện và con đường nhỏ đâm thẳng vào nhà; tránh cột điện, bốt điện, cây cổ thụ quá lớn ngay trước cửa chính; tránh mặt trước, sau lưng văn phòng là chợ búa, quán ăn, nơi đổ rác, nơi ao tù nước đọng, sông hồ ô nhiễm; tránh phía trước mặt là khúc cong của con đường đâm vào; tránh phía trước có cây cầu bắc ngang. Đây là những yếu tố biểu trưng cho sự kém may mắn, nếu không kiêng kỵ sẽ làm cho hoạt động kinh doanh không được thuận lợi.

Thiết kế văn phòng đẹp theo phong thủy kinh doanh

Một văn phòng làm việc đẹp được xem là bộ mặt của công ty, đồng thời cũng sẽ tạo nên niềm hứng khởi cho các nhân viên đến làm việc mỗi ngày. Tuy vậy chỉ đẹp thôi chưa đủ mà còn phải chú trọng đến việc bài trí, thiết kế theo phong thủy kinh doanh để việc làm ăn được thuận lợi.

Khu vực dành cho nhân viên làm việc cần kết nối chặt chẽ. Bởi vậy không nên sắp xếp theo kiểu mỗi người một góc riêng mà nên bài trí dạng bàn làm việc ghép modul liên hoàn. Cách thiết kế này vừa giúp nhân viên phát huy tối đa hiệu quả làm việc nhóm nhưng vẫn đảm bảo độ riêng tư cho mỗi người.

Đây là hình ảnh thực tế thi công nội thất văn phòng công ty VTC Phú Nhuận do SUN DECOR thực hiện. Xem đầy đủ hình ảnh tại đây

 

Quan niệm phong thủy kinh doanh cũng cho rằng, không nên đặt bàn làm việc đối diện với phòng vệ sinh mà phòng vệ sinh cần được che chắn bởi một bức bình phong  hoặc tường và để khuất để khí ô uế không xâm nhập được vào nơi làm việc.

Lưu ý, các loại ghế rocking hay còn gọi là ghế bập bênh đặc biệt không được bố trí tại nơi làm việc theo phong thủy kinh doanh bởi loại ghế này theo quan niệm sẽ khiến cho sự nghiệp của công ty trở nên chông chênh, thiếu may mắn, kém phát triển.

Phong thủy kinh doanh nên dựa vào phong thủy của người lãnh đạo

Người lãnh đạo cao nhất được xem là người nắm giữ vận mệnh của công ty, người đưa ra những chính sách, quyết định tối quan trọng đến việc thành bại của sự nghiệp kinh doanh, do vậy, phong thủy kinh doanh của một công ty nên dựa vào phong thủy của người lãnh đạo.

Đối với nơi làm việc của lãnh đạo công ty, phong thủy kinh doanh quan niệm không nên đặt bàn của người lãnh đạo công ty một cách tuỳ tiện. Đối với người lãnh đạo là nam thì nên đặt bàn ở phía Đông (Đông Nam). Nếu lãnh đạo là nữ thì nên đặt bàn ở phía Tây (Tây Bắc, Tây Nam) của căn phòng làm việc. Việc đặt bàn làm việc của lãnh đạo đúng phong thủy sẽ giúp người “cầm cương” có thêm sự minh mẫn, tập trung cao độ để có thể đưa ra những quyết sách sáng suốt, đúng đắn nhất.

Bên cạnh đó, trong phong thủy kinh doanh, tại nơi làm việc, người ta cũng tránh đặt bàn lành đạo đối diện với cửa ra vào để người lãnh đạo không bị phân tâm bởi những yếu tố từ không gian bên ngoài. Ghế ngồi (tức phần lưng lãnh đạo) phải có chỗ dựa, vì thế nên đặt quay vào tường, sẽ giúp thêm tự tin, không còn cảm giác trống trải. Cửa sổ phòng làm việc của lãnh đạo cũng tuyệt đối không được đối diện với những thứ được xem là biểu tượng của sự kém may mắn theo phong thủy kinh doanh như ống khói, cột điện…

Coi trọng phong thủy kinh doanh từ cách chọn vị trí đặt văn phòng tới việc bài trí, thiết kế nơi làm việc của nhân viên cũng như của lãnh đạo là một trong những việc làm có ý nghĩa giúp cho công ty gặp nhiều may mắn, phát tài cho việc kinh doanh. Bởi vậy, muốn cho doanh nghiệp phát triển thuận lợi thì không nên coi nhẹ vấn đề này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *