Xu hướng sử dụng gỗ khi thiết kế nội thất căn hộ đẹp

Ngày nay, có rất nhiều loại vật liệu để sử dụng trong kiến trúc, thiết kế. Tuy vậy, vẫn rất nhiều người ưa chuộng gỗ và sử dụng gỗ làm tông chủ đạo khi thiết kế nội thất căn hộ đẹp. Gỗ mang đến một vẻ đẹp có chiều sâu, sang trọng, làm ấm không gian cho ngôi nhà của bạn.

Sử dụng gỗ khi thiết kế nội thất căn hộ đẹp – ngôi nhà mang đậm yếu tố thiên nhiên

Nhắc đến gỗ là gợi nhắc đến yếu tố thiên nhiên. Do vậy, không phải quá lời khi nói rằng, sử dụng vật liệu gỗ trong thiết kế nội thất căn hộ đẹp bạn sẽ cảm nhận được hơi thở thiên nhiên và sự thân thiện với môi trường trong không gian sống của mình.

Gỗ có thể hiện diện từ phòng khách, phòng bếp cho tới phòng ngủ. Thậm chí, trong nhà tắm, nơi có độ ẩm rất cao, việc sử dụng gỗ cũng không còn là điều gì xa lạ. Rất nhiều nội thất trong ngôi nhà của bạn từ cửa sổ, sàn nhà, bàn ghế, tủ, ốp tường, cầu thang… có thể được thiết kế bằng gỗ. Khi thiết kế nội thất căn hộ đẹp, đối với cửa sổ, bạn nên chọn loại gỗ nhẹ và có màu tối, thiết kế cửa sổ dạng chớp lật để hạn chế mưa nắng mà vẫn đảm bảo được lưu thông không khí cho căn phòng.

Sàn gỗ thì bạn nên sử dụng loại sàn gỗ ván vì loại này có ưu điểm là ít bị cong vênh hay biến dạng do bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài.

Thiết kế cầu thang rất nhiều người cũng lựa chọn gỗ. Còn gì thoải mái hơn khi bạn lướt tay lên khung vịn bằng gỗ để bước từng bậc, từng bậc cầu thang trong căn nhà của mình. Bạn nên chọn loại gỗ tự nhiên chắc chắn và có độ bền cao để làm cầu thang khi thiết kế nội thất căn hộ đẹp.

Hiện nay, có nhiều người còn tạo những màu sắc thiên nhiên thông qua các vật dụng bằng gỗ như lọ, đèn, bình, tranh… Những bức tranh sơn dầu được đắp bằng vỏ cây thật, hay bằng gỗ. Ngay những chậu cảnh cũng không còn làm bằng đất nung mà đã thay bằng chậu gỗ.

Gỗ trong thiết kế nội thất căn hộ đẹp là loại vật liệu có thể mang đến cho ngôi nhà của bạn sẽ một vẻ đẹp sang trọng, đầy sức sống của thiên nhiên, nét cổ điển và sự lịch lãm đặc trưng mà không loại vật liệu nào có được.

Một điều lưu ý khi thiết kế nội thất căn hộ đẹp đó là, nên bố trí thêm gương, phụ kiện, tranh ảnh và coi trọng vấn đề ánh sáng để căn phòng không bị tối khi sử dụng quá nhiều đồ gỗ.

Có nhiều lựa chọn khi sử dụng gỗ để thiết kế nội thất căn hộ đẹp

Hiện nay, việc sử dụng gỗ tự nhiên vô cùng được ưa chuộng. Bên cạnh đó, các loại gỗ chế biến cũng vô cùng phong phú và đa dạng, giá thành hợp lý, mẫu mã đẹp, đem lại rất nhiều lựa chọn khi thiết kế nội thất căn hộ đẹp. Hiện nay trong công trình nhà ở, hơn 90% đồ nội thất đều sử dụng loại gỗ công nghiệp.

Các loại gỗ này do sản xuất đồng loạt về chất lượng, kích cỡ, màu sắc, nên dễ thi công. Việc bảo quản không phức tạp. Điểm nổi bật trong xu hướng sử dụng đồ gỗ trong nhà hiện nay là kiểu dáng đơn giản, màu sắc đa số đơn sắc, hình khối là các đường thẳng trơn nhẵn không có chi tiết… Kiểu dáng đơn giản càng thích hợp với dạng nhà phố và căn hộ. Đặc biệt, các nghiên cứu cho thấy, độ tuổi của chủ nhân các căn nhà ngày càng trẻ hơn và đây cũng là một yếu tố để khi thiết kế nội thất căn hộ đẹp cần lưu ý, đồ gỗ bên trong các căn nhà nên theo xu hướng hiện đại hơn, đơn giản hơn và ít chi tiết hơn.

Khi thiết kế nội thất căn hộ đẹp cần lưu ý, gỗ có thể kết hợp với mọi chất liệu từ thô sần, gai góc, đến bóng nhẵn. Đặc biệt, khi ứng dụng trong điều kiện đòi hỏi sự linh hoạt, gỗ sẵn sàng tồn tại trong những không gian có nhiều kiểu hình khối và phong cách khác nhau, cả hiện đại và truyền thống. Bởi vậy, sự đa dạng về bề mặt gỗ, sự linh hoạt trong cách sử dụng gỗ khi thiết kế nội thất căn hộ đẹp sẽ giúp bạn có thể thực hiện được nhiều ý tưởng mới trong ngôi nhà mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *