Xử lý ánh sáng cho phòng ngủ khi thiết kế nội thất căn hộ đẹp

Phòng ngủ là nơi riêng tư, kín đáo nhưng cũng chính là nơi tạo cảm xúc nhất trong ngôi nhà. Ngày nay, khi thiết kế nội thất căn hộ đẹp, các kiến trúc sư đặc biệt quan tâm đến vấn đề xử lý ánh sáng trong phòng ngủ để tạo nên một không gian vừa lãng mạn, lôi cuốn nhưng cũng luôn tươi mới, đồng thời lại thể hiện được phong cách và cá tính của gia chủ. 

Ánh sáng tự nhiên trong phòng ngủ khi thiết kế nội thất căn hộ đẹp

Tùy vào sở thích riêng của từng người, có người thích phòng ngủ kín đáo nhưng cũng có những người lại thích một căn phòng ngủ luôn tràn ngập ánh nắng, có thể được ngắm nhìn những tia nắng đầu tiên của buổi sớm bình minh hay thư thái hưởng thụ sự trong trẻo trong buổi nắng sớm đầu hè. Khi thiết kế nội thất căn hộ đẹp, tùy vào yêu cầu riêng của gia chủ về ánh sáng phòng ngủ để bố trí vị trí, độ rộng hẹp của các cửa, vật liệu làm cửa, rèm cửa…. sao cho người sử dụng thấy phù hợp và thoải mái nhất.

Ánh sáng nhân tạo trong phòng ngủ khi thiết kế nội thất căn hộ đẹp

Ánh sáng cần phù hợp với chức năng phòng ngủ. Ánh sáng phòng ngủ thường êm dịu, tạo cảm giác ấm cúng, dễ chịu cho người sử dụng. Vì vậy, việc sử dụng những đồ nội thất trong phòng để tạo nên ánh sáng nhân tạo cho phòng ngủ như đèn bàn, đèn ngủ, đèn led trên trần, đèn chiếu sáng chính hoặc một vài đèn trang trí đẹp… cũng nên đáp ứng tiêu chí này.

Màu sắc ánh sáng trong phòng ngủ tốt nhất là nằm trong dải ánh sáng từ màu lạnh java đến màu hồng nhạt, với dải màu sắc này sẽ tạo cho phòng ngủ cảm giác bình yên, dễ chịu. Màu sắc của chụp đèn, ánh sáng bóng đèn làm tăng thêm vẻ đẹp tuyệt vời cho phòng ngủ, và cảm giác thư giãn khi bước chân vào phòng.

Khi thiết kế nội thất căn hộ đẹp, tùy thuộc vào diện tích  và chức năng mà bạn muốn phòng ngủ mang lại, bạn chọn cách bố trí chiếu sáng cho phù hợp. Nếu bạn thường xem TV trên giường cùng với các bé, bạn có thể chọn đèn đầu giường hoặc đèn để bàn cạnh giường ngủ. Nếu bạn muốn phòng ngủ phải thật thư giãn, là nơi để bạn nghỉ ngơi sau một ngày mệt mỏi thì những bóng đèn được bố trí tại các vị trí hốc tường hay trần nhà có lẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất cho việc chiếu sáng phòng ngủ.

Khi thiết kế nội thất căn hộ đẹp nên lựa chọn ánh sáng phù hợp với phòng ngủ, để có thể làm nổi bật vẻ đẹp của căn phòng. Nếu bạn muốn một phòng ngủ thật lãng mạn, tốt nhất nên bố trí 2 bóng đèn treo tường ở 2 bên đầu giường. Nếu bạn muốn phòng ngủ mang lại ấn tượng sâu sắc, bạn nên chọn loại đèn treo nhiều ngọn được trang trí với chụp đèn pha lê tạo cảm giác ánh sáng rất bắt mắt, lộng lẫy.

Chiếu sáng trong phòng ngủ cũng có tác dụng hỗ trợ trưng bày hoặc làm nổi bật các bức tranh treo tường, các bức tượng hay các chi tiết kiến trúc trong phòng. Tùy thuộc vào ý muốn chiếu sáng của bạn, ánh sáng sẽ được xử lý cho phù hợp với căn phòng để tạo sự hài hòa. Với phòng ngủ rộng, nên bố trí thêm các tranh ảnh nghệ thuật treo tường cùng với đèn hắt chiếu sáng kèm theo. Với tượng, hình điêu khắc, bạn nên dùng đèn để sàn hắt ánh sáng từ dưới lên nhằm tạo hiệu ứng thú vị cho thị giác.

Lựa chọn màu sắc phù hợp với ánh sáng trong phòng ngủ khi thiết kế nội thất căn hộ đẹp

Chọn một màu sơn hội tụ cảm giác thoải mái, rộng rãi, thoáng mát, độ tương phản với ánh sáng tự nhiên tốt, không khí ấm áp phù hợp với các tiêu chí của bạn.

Màu sơn hay màu sắc của nội thất để bài trí phòng ngủ nên không chọn các màu sắc tương phản, gây ức chế cho nhau. Các màu sắc phải hài hòa và đặc biệt phù hợp với ánh sáng, các vật dụng nội thất chiếu sáng của phòng ngủ là những tiêu chí không thể bỏ qua khi thiết kế nội thất căn hộ đẹp.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *